Bí quyết giúp các doanh nghiệp nhỏ tổ chức các buổi phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp

178 Lượt xem

Để tuyển dụng những ứng viên xuất sắc không phải là dễ, đối với những doanh nghiệp nhỏ điều này lại càng khó hơn, bởi nếu cứ kéo dài nó sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Vậy để giúp doanh nghiệp nhỏ tuyển được nhân tài TUYỂN DỤNG 24H sẽ bất mí một số quy trình sau đây.

Tạo quy trình tuyển dụng một cách nghiêm túc

Mặc dù chỉ là một công ty nhỏ, nhưng bạn vẫn phải xây dựng một quy trình tuyển dụng một cách nghiêm túc, thông thường các ứng viên thường đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp thông qua quá trình tuyển dụng, họ chỉ bị thuyết phục bởi một nhà một nhà tuyển dụng giỏi hơn họ.

Quy trình tuyển dụng gồm rất nhiều khâu, từ xác định vị trí tuyển dụng, lên mô tả công việc, thông báo tuyển dụng, tìm hình thức thông báo thông tin tuyển dụng đến khâu nhận hồ sơ, sàng lọc hồ sơ, xác định các phương thức phỏng vấn, sắp xếp lịch phỏng vấn, đánh giá ứng viên,... Mỗi khâu bạn nên có kế hoạch rõ ràng và cụ thể để có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn càng khắt khe trong tuyển dụng thì bạn càng tìm được những viên ngọc sáng.

Xác định các tiêu chí mong muốn của ứng viên để có sự lựa chọn tốt nhất

Sàng lọc ứng viên thông qua các lý lịch và chỉ lựa chọn ứng viên có năng lực phù hợp với vị trí công việc, hãy loại bỏ những hồ sơ không đủ điều kiện. Việc làm này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tuyển dụng và sàng lọc được những ứng viên sáng giá, thích hợp với vị trí đang cần tuyển.  

kỹ năng tuyển dụng

Kiểm tra hồ sơ ứng viên trước buổi phỏng vấn

Để có một buổi phỏng vấn tốt, bạn cần có thời gian để nghiên cứu hồ sơ của người tìm việc một cách kỹ càng, việc  làm này sẽ giúp bạn đánh giá được ưu và nhược điểm của ứng viên từ đó đưa ra những câu hỏi phỏng vấn phù hợp cho từng đối tượng.

Làm việc một cách tập trung, khách quan và công minh 

Trong quá trình tuyển dụng bạn nên tập trung vào công việc đánh giá ứng viên ở mọi khía cạnh, tránh cái nhìn trực diện như: coi trọng bề ngoài hơn năng lực sẵn có ở ứng viên.
Hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp bằng cách làm chủ cuộc phỏng vấn, đặt ra những câu hỏi dứt khoát và đừng quên hỏi ngược lại ứng viên, lắng nghe ý kiến phản hồi từ ứng viên.
 
Việc tuyển dụng được ứng viên tốt sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. TIMVIEC365.VN tin chắc rằng bạn có thể thoải mái hơn để lên kế hoạch huấn luyện, đào tạo và phát triển nhân viên mới của mình rồi đấy!