12 điều lưu ý trước khi xin nghỉ việc 1ngày

229 Lượt xem

Bạn bận một công việc cá nhân đột xuất và muốn nghỉ một ngày.Bạn muốn nghỉ một ngày để có thể xả hơi và giải tỏa stress. Trước khi bạn đi và nói chuyện với sếp của bạn, hãy xem những lưu ý sau để có thể xin nghỉ mà không khiến sếp khó chịu:

12 điều nên làm trước khi nghỉ việc 1 ngày

 • Lựa chọn thời điểm tốt nhất để hỏi sếp của bạn.  Lên kế hoạch cho các yêu cầu của bạn về thời gian nghỉ khi sếp của bạn sẽ dễ tiếp thu nhất. Tránh những lần căng thẳng trong ngày, tuần hoặc tháng.

 • Xin nghỉ lúc công ty không quá nhiều việc.  Đảm bảo công việc của bạn đã được hoàn thành khi bạn nghỉ việc. Nếu có thể, hãy yêu cầu nghỉ sau khi hoàn thành thành công dự án hoặc sự kiện.

 • Lên lịch trước thời gian nghỉ của bạn.  Có một kế hoạch hàng năm có thể giúp đảm bảo rằng bạn sử dụng thời gian nghỉ vào kế hoạch dự án của bạn. Nếu bạn muốn nghỉ hết thời gian được quy định, hãy chắc chắn bạn có thể theo kịp công việc nếu như bạn nghỉ.

 • Sử dụng thời gian nghỉ hợp lý.  Cho sếp của bạn biết rằng bạn cần sử dụng một số lượng thời gian nghỉ lễ nhất định hoặc đứng để mất nó theo chính sách của công ty có thể giúp làm mịn cách phê duyệt. Sử dụng lao động ở hầu hết các tiểu bang có thể thiết lập một ngày mà nhân viên  phải sử dụng kỳ nghỉ hoặc mất nó . Tuy nhiên, họ được yêu cầu thực hiện một nỗ lực đức tin tốt để đáp ứng các yêu cầu của nhân viên về thời gian nghỉ. 

cách xin nghỉ việc

 • Đừng xin nghỉ vào lúc công ty nhiều việc.  Hãy xem xét các công việc và kế hoạch của các hoạt động khi bạn xin nghỉ, hãy đảm bảo việc bạn nghỉ không ảnh hưởng đến dự án. Đừng bao giờ nghỉ vào thời gian công ty có nhiều công việc. Nếu báo cáo hàng năm của bạn đến hạn vào ngày 1 tháng 6, thì bạn chắc chắn sẽ không yêu cầu thời gian nghỉ trong tuần ngay trước thời hạn đó.

 • Yêu cầu thời gian nghỉ bằng văn bản . Hãy chắc chắn rằng bạn đặt yêu cầu của bạn bằng văn bản, do đó, có tài liệu khi thời gian đến để dành thời gian nghỉ. Một email cho người quản lý của bạn phải có một bản sao cho bất kỳ ai khác trong tổ chức, những người cần biết về yêu cầu đó.

 • Đừng hỏi.  Yêu cầu về thời gian nghỉ phải là như vậy. Tránh nêu rõ kế hoạch kỳ nghỉ của bạn như là một thỏa thuận được thực hiện trước khi nhận được sự chấp thuận từ các giám sát viên của bạn. Vì vậy, hãy nói "Tôi muốn dành hai tuần cuối cùng của tháng Tám ở Cape Cod. Bạn có nghĩ rằng điều đó có thể thực hiện được không?" Đừng nói, "Tôi đã đặt một chuyến đi đến Cancun cho tuần cuối cùng trong tháng Sáu và cần phải có những ngày nghỉ."

cách nghỉ việc 1 ngày

 • Giúp lập kế hoạch công việc.  Trình bày kế hoạch về trách nhiệm của bạn có thể được xử lý khi bạn vắng mặt. Ví dụ, bạn có thể nói "Steve và Sadie sẽ ở đây trong tuần tôi muốn được đi và đã đồng ý để xử lý bất cứ điều gì có thể đến với khách hàng của tôi."

 • Cố gắng làm bù công việc trước khi bạn đi.  Nếu có thể, hãy dành thêm một số thời gian để giảm thời gian của bạn để đảm bảo khu vực trách nhiệm của bạn được kiểm soát.

 • Bàn giao công việc của bạn.  Gặp gỡ các đồng nghiệp mà bạn cộng tác và thảo luận về cách xử lý các trách nhiệm chung hoặc chồng chéo.

 • Thông báo cho mọi người cần biết.  Hãy chắc chắn rằng ông chủ của bạn không nhận được bất kỳ khiếu nại trong khi bạn đang đi. Thông báo cho các thành phần chính như khách hàng và khách hàng rằng bạn sẽ đi và cho họ biết ai sẽ phục vụ nhu cầu của họ khi bạn vắng mặt.

Trên đây là những gì bạn phải làm trước khi bạn xin nghỉ một thời gian. Những việc này sẽ khiến bạn gây được thiện cảm với cấp trên và trên hết nó còn giúp cho bạn có được một kì nghỉ thoải mái và ko cần nghĩ nhiều đến công việc