Cách “biến” CV xin việc trở lên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng

625 Lượt xem

Không dễ để tìm được một công việc phù hợp trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn không có dấu hiệu suy giảm trong giai đoạn này. Tình hình kinh tế chung khó khăn, nhiều ngành đào tạo dư thừa nhân lực khiến sinh viên mới ra trường thường hay bị thất nghiệp hoặc phải làm những công việc trái ngành.   

Vậy cần làm gì để thể trở thành bạn được lựa chọn trong số vô số ứng cử viên khác trong con mắt của nhà tuyển dụng? Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là chuẩn bị cho mình một mẫu cv xin việc ấn tượng trước khi gửi chúng tới tay các nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số gợi ý  mà cv xin việc của timviec365.vn  đưa ra giúp bạn có thể sở hữu được một Cv xin việc chất lượng và ấn tượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách viết CV xin việc làm ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng

Sử dụng các từ khóa công việc trong CV

Sử dụng các từ khóa công việc trong CV

Hầu hết các công ty sử dụng phần mềm để lọc thông tin ứng viên thông qua các CV mà họ đã gửi. Bạn nên xem lại thật nhiều  lần thông tin tuyển dụng do công ty/ doanh nghiệp đưa ra để chọn những từ liên quan đến công việc này đồng thời đưa chúng vào trong CV xin việc làm. Đây là những từ khóa mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm, vì vậy hãy chắc chắn rằng CV của bạn có chứa những từ khóa này.

Những từ khóa này phải là những từ thường được sử dụng trong lĩnh vực bạn muốn làm việc chẳng hạn như bằng cấp, kỹ năng, thành tích hoặc thế mạnh được đề cập trong công việc. Chẳng hạn bạn đang muốn ứng tuyển vị trí việc làm kế toán tại Huế hãy nêu trong CV những từ khoá liên quan đến việc kế toán. Hãy chắc chắn rằng các từ khóa đó được bao gồm trong CV để nó có thể dễ dàng đi qua hệ thống máy tính, làm tăng cơ hội đi đến vòng đánh giá của các nhà tuyển dụng.

Tập trung chủ yếu vào kết quả đạt được thay vì nói chung chung

Bạn đã tăng doanh số năm ngoái lên X%? Nếu vậy, hãy viết con số này vào trong CV của bạn và cho thấy bạn đã làm như thế nào để đạt được con số đó, thay vì lạc lối trong phong cách: tôi đã làm những công việc gì với vị trí nhân viên bán hàng và liệt kê những công việc cụ thể mà bạn đã từng làm. Nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc CV của bạn khi mà còn tới hàng trăm CV khác cũng như rất nhiều những công việc quan trọng khác mà họ cần hoàn thành trong ngày. Vì vậy, hãy thể hiện và tập trung vào những thành tựu của bạn trong phần trình bày kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng có thể thấy được rõ ràng những lợi ích thu được từ bạn thay vì lựa chọn người tìm việc khác.

Những yếu tố ưu tiên cần cho vào trong CV xin việc

Trong CV xin việc làm bạn cần nhấn mạnh trình độ, kỹ năng hoặc kinh nghiệm đặc biệt bằng cách gạch chân hoặc in nghiêng để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chú ý hơn tới những điều này và chắc chắn họ sẽ bị ấn tượng bởi cách trình bày này của bạn kèm theo nội dung, bố cục trình bày logic, hiệu quả. Thông tin quan trọng và có giá trị nhất nên trình bày ở đầu CV. Ví dụ, quá trình học tập, kinh nghiệm, kỹ năng đặc biệt sẽ được ưu tiên hơn thay vì việc bạn trình bày phần sở thích cá nhân của mình lên trước.

Sử dụng các từ ngữ chính xác nhất

Điều này có nghĩa là không chỉ cần đảm bảo rằng CV của bạn được viết đúng chính tả và không có lỗi đánh máy, mà còn cần phải sử dụng các từ thích hợp, trang trọng và thể hiện được những điều bạn muốn nói. Tránh sử dụng những từ rườm rà, khó hiểu bởi như vậy chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu mà thôi.  Mô tả công việc và các yêu cầu trong thông tin tuyển dụng là một gợi ý  tốt nhất giúp bạn có thể sử dụng được các từ ngữ chính xác nhất vào trong CV xin việc làm của mình.

Nên nhờ người nào đó kiểm tra lại bản CV của bạn

Một sơ yếu lý lịch luôn được đánh giá cao hơn từ quan điểm của người khác.  Nếu bạn biết ai đó trong nghề - người có thể giúp làm cho CV của bạn hoàn hảo hơn thì hãy xin ý kiến ​​của họ. Bạn thậm chí có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ một người nào đó trong các lĩnh vực khác, những người có thể giúp bạn đưa ra những nhận xét hữu ích và những lời chỉ trích thực sự để giúp bạn chỉnh sửa CV một cách hoàn hảo nhất.

CV xin việc của bạn cần phải liên tục được cập nhật và sửa đổi để đáp ứng công việc và yêu cầu của từng nhà tuyển dụng. Chỉnh sửa liên tục có thể dẫn đến lỗi đánh máy hay chính tả. Nên tốt nhất lúc này bạn nên nhờ ai đó kiểm tra lại giúp mình. Một bản CV xin việc tạo ấn tượng chuyên nghiệp trước nhà tuyển dụng không chỉ giúp bạn tìm việc làm bán thời gian tại Sóc Trăng cũng như những công việc khác trở nên dễ dàng mà còn giúp bạn có thể tiếp xúc với những công việc tốt hơn giúp ích cho sự phát triển bản thân sau này.

Nên nhờ người nào đó kiểm tra lại bản CV của bạn

Nếu bạn sử dụng những lời khuyên này  thì chắc chắn bạn sẽ có được một CV cực ấn tượng và nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu muốn yên tâm hơn nữa bạn có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ cv xin việc của timviec365.vn  tham khảo những mẫu Cv mới, chuyên nghiệp cùng cách viết CV ấn tượng nhất tại đây.

Chắc chắn cv xin việc của timviec365.vn  sẽ giúp bạn tìm kiếm được một công việc thích hợp nhất với chính mình.

Nghệ thuật  để sở hữu một bản CV đẹp nhất cho người tìm việc

- Nên tập trung dùng từ có nội dung tích cực thay vì tiêu cực

Tránh  nói ...

Ghét / xóa / tránh / tranh luận / từ bỏ

Nên nói…

Thành công / cố gắng/ nỗ lực/ quyết tâm,…

-Tránh việc nói chung chung, khái quát quá mức

Tránh  nói ...

Đạt thành tích kỷ lục nhất

Nên nói…

Giúp công ty tăng lợi nhuận từ 10% đến 25%

-Sử dụng nhiều câu từ chủ động

Tránh  nói ...

Một kế hoạch chiến lược được tạo ra

Nên nói ...

Tạo ra được kế hoạch chiến lược tốt

-Sử dụng từ mang tính chất tác động

Tránh  nói ...

Liên hệ / giúp đỡ với / để tham gia /

Nên nói

Kích hoạt / thực hiện / động lực / nỗ lực

-Đừng chỉ liệt kê công việc của bạn, hãy nói cụ thể về thành tích bạn làm được

Tránh  nói ...

Chịu trách nhiệm quản lý dự án cùng tạo doanh thu

Nên nói…

Quản ký dự án có giá trị 200 triệu, tạo lợi nhuận từ dự án 100 triệu

-Nói những điều tiêu cực theo chiều hướng tích cực

Tránh  nói ...

Nghệ thuật  để sở hữu một bản CV đẹp nhất cho người tìm việc

Mặc dù tôi không đạt được mục tiêu của mình, tôi đã học về ...

Nên nói…

Kinh nghiệm đã giúp tôi có thêm nhiều kiến thức về….

-Thể hiện sự tự tin về bản thân

Tránh  nói ...

Sếp bảo tôi có khả năng giao tiếp tốt

Nên nói…

Tôi có kỹ năng giao tiếp tốt và tôi rất tự tin về nó

Không chỉ giúp bạn tìm được công việc chính ổn định phù hợp với bản thân mà một mẫu cv xin việc chuyên nghiệp của riêng bản than bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá cao bạn hơn khi bạn tham gia tuyển dụng vào những công việc làm bán thời gian tại Quảng Ninh hay bất công việc tại những tỉnh thành khác nữa.

 

 Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn sở hữu được một Cv xin việc làm ấn tượng và chất lượng nhất tới nhà tuyển dụng. Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích từ chuyên mục cv xin việc của timviec365.vn  và sớm tìm được công việc thích hợp nhất!