Công việc của một kế toán nội bộ

402 Lượt xem

Công việc  kế toán nội bộ là quản lý hệ thống tài chính của bạn. Chức năng nhiệm vụ của kế toán trưởng, của quản lý là phát triển và duy trì kiểm soát nội bộ hiệu quả", báo cáo của Cơ quan quản lý và ngân sách của công ty. Kiểm soát nội bộ cung cấp đảm bảo chất lượng và theo dõi những yếu kém trong hoạt động của bạn. Điều này cho phép bạn dừng các vấn đề trước khi chúng bắt đầu và giữ cho hoạt động kinh doanh của bạn chạy trơn tru. Việc phân tích, thực hiện và thiết kế đi song song với một hệ thống kiểm soát. Kiểm soát kế toán cung cấp phản hồi cho hệ thống, đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động chính xác. Nếu không có phương pháp giám sát các thủ tục của bạn, bạn không thể xác định hiệu quả của hệ thống.

Kế toán nội bộ là gì

Kiểm soát kế toán là các phương pháp và thủ tục mà một công ty sử dụng để đảm bảo tính chính xác và hợp lệ của báo cáo tài chính của họ. Họ không đảm bảo tuân thủ pháp luật và quy định, nhưng chúng được thiết kế để giúp công ty của bạn tuân thủ. Các biện pháp kiểm soát nội bộ bảo vệ bạn khỏi bị lạm dụng và gian lận, đồng thời đảm bảo tất cả các thông tin được nhận một cách chính xác và kịp thời.

Mô tả công việc của kế toán nội bộ

Kiểm soát

"Môi trường kiểm soát", theo OMB, "là cơ cấu tổ chức và văn hóa được tạo ra bởi quản lý và nhân viên để duy trì hỗ trợ tổ chức cho kiểm soát nội bộ hiệu quả." Đầu vào hiệu quả nhất cho kiểm soát môi trường đến từ bộ phận nguồn nhân lực. Khi quản lý đang thúc đẩy mục tiêu bán hàng cao bằng mọi giá, nhân viên sẽ làm như vậy và kiểm soát nội bộ sẽ bị bỏ qua, điều này thường dẫn đến những khó khăn về tài chính.

Quản lý rủi ro

"Đánh giá rủi ro ... liên quan đến việc xác định và phân tích các rủi ro của sai sót tài chính vật chất," Thomas Ratcliffe nói trong "Tạp chí Kế toán". Trong một doanh nghiệp nhỏ, đánh giá rủi ro thường hiệu quả vì quản lý hoặc chủ sở hữu có kiến ​​thức chuyên sâu về hoạt động của công ty và do đó biết được rủi ro lớn nhất ở đâu. Trọng tâm chính là hoạt động và rủi ro tuân thủ, nhưng đánh giá rủi ro cũng xem xét lỗi của con người, bao gồm các giao dịch được nhập không đúng, giao dịch bị mất và các giao dịch trên các sách đơn giản là không xảy ra.

Kế toán nội bộ giống với kiểm những kiểm toán đó là khả năng quản lý rủi ro không đáng có. Một người kiểm toán tuyển dụng luôn biết chọn được ứng viên quản lý rủi ro phù hợp. Đây có thể nói là kỹ năng cần có của những ai làm trong ngành kế toán kiểm toán.

Quản lý hệ thống

Theo Ratcliffe, “Hệ thống thông tin xác định, nắm bắt, xử lý và phân phối thông tin hỗ trợ việc đạt được các mục tiêu báo cáo tài chính.” Các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng sử dụng công nghệ thông tin độc lập nhỏ - ứng dụng CNTT để tạo điều kiện giao tiếp hoặc các cuộc họp thường ngày các hoạt động hàng ngày, nơi quản lý giao tiếp trực tiếp với nhân viên. Trong các công ty lớn hơn, các hệ thống tích hợp chính thức hơn được sử dụng bởi vì việc quản lý cấp cao hơn là không thực tế để nói chuyện với tất cả nhân viên.

Giám sát

Tất cả các hệ thống kiểm soát nội bộ cần phải được giám sát để đánh giá chất lượng trong hoạt động của hệ thống. Điều này thường được quản lý thông qua sự kết hợp giữa các đánh giá và các hoạt động giám sát liên tục. Trong một doanh nghiệp nhỏ, các giám đốc điều hành có kiến ​​thức trực tiếp về các hoạt động dự kiến ​​và sự tham gia chặt chẽ với nhân viên và các hoạt động cho phép họ dễ dàng xác định các chênh lệch và các điểm không chính xác tiềm năng trong các thông tin hoặc phương pháp được báo cáo.

Thủ tục

Các thủ tục kiểm soát là tất cả các phương pháp thực hiện kiểm soát môi trường, đánh giá rủi ro, giám sát và truyền thông thông tin. Thủ tục kiểm soát giúp đào tạo nhân viên của bạn để mọi người làm việc theo cùng một cách. Ratcliffe đưa tin, “Các hoạt động kiểm soát là các chính sách và thủ tục giúp đảm bảo các chỉ thị quản lý được thực hiện”.

Kế toán nội bộ là một công việc khá là công việc rất quan trọng của mỗi công ty vì thế nên yêu cầu người làm kế toán phải dám chấp nhận chịu trách nhiệm. Tuy công việc khó khăn nhưng phần thương cho sự nỗ lực cũng cực kỳ lớn. Nếu bạn luôn cố gắng trao dồi những kỹ năng thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn

>>>> Nếu bạn đang có nhu cầu với việc làm nhân viên kinh doanh tại Hải Phòng thì bấm vào link này nhé:  https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-vien-kinh-doanh-tai-hai-phong-c9v2