Học quản trị mạng ra trường làm gì

165 Lượt xem

 

Quản trị mạng là một nghề không thể thiếu ở bất kì công ty lớn nào. Nhu cầu về quản trị mạng trên thị trường lao động nhất là ở  việt nam đang thiếu trầm trọng. Chính vì sự quan trọng đấy đến lương của quản trị mạng cao hơn mức lương trung bình khá nhiều. vậy quản trị mạng là gì và có những công việc nào?

Quản trị mạng là gì

Quản trị mạng hoạt động như các nhân viên điều hành chính của mạng máy tính. Họ đóng một vai trò then chốt trong các công ty và tổ chức, xử lý các hoạt động hàng ngày trong khi theo dõi cả mạng cục bộ và mạng diện rộng và thiết bị liên quan của họ.

Các tổ chức dựa vào các quản trị viên mạng để bảo vệ mạng dữ liệu của họ. Ngoài ra, các chuyên gia cài đặt tường lửa, đánh giá phần mềm và phần cứng, giám sát lưu lượng truy cập, cài đặt bộ lọc và kiểm tra mạng cho các điểm yếu.

Tùy thuộc vào kích thước của tổ chức mà họ làm việc, quản trị viên mạng có trách nhiệm hơi khác nhau. Quản trị viên trong một môi trường khởi nghiệp nhỏ thường có một loạt các nhiệm vụ và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình kích thước và cấu trúc mạng của công ty họ. Các mạng lớn hơn có thể có nhiều quản trị viên, trong đó các nhân viên cá nhân chỉ chịu trách nhiệm giám sát một phần của một hệ thống lớn hơn nhiều.

Quản trị viên mạng thường làm việc toàn thời gian và thường trực tuyến, cùng với kiến ​​trúc sư mạng và nhân viên CNTT khác. Do kiến ​​thức chuyên môn của họ về hệ thống mạng cụ thể của công ty, kỹ năng của họ là bắt buộc khi các vấn đề kỹ thuật phát sinh. Do đó, họ thường làm việc muộn.

mức lương của quản trị mạng

Các vị trí của nhân viên quản trị mạng

QUẢN TRỊ VIÊN BẢO MẬT MẠNG

Quản trị viên bảo mật mạng rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào cần bảo vệ mạng của họ. Các ngành công nghiệp ví dụ bao gồm ngân hàng, tổ chức chăm sóc sức khỏe và sòng bạc.

NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH

Đảm bảo rằng mạng nội bộ được bảo vệ khỏi sự xâm nhập bên ngoài.

Triển khai các tiêu chuẩn bảo mật mạng và các phương pháp hay nhất.

Cung cấp khắc phục sự cố kỹ thuật trong khi phối hợp hỗ trợ với khách hàng và nhà cung cấp bên ngoài.

Đảm bảo dễ dàng truy cập mạng và khả năng sử dụng cho nhân viên nội bộ.

MỨC LƯƠNG QUẢN TRỊ MẠNG

Khoảng $ 5,000- $ 7,000, tùy theo kinh nghiệm của bạn.

YÊU CẦU VỀ GIÁO DỤC

Hóc các trường đại học liên quan đến  khoa học máy tính, hệ thống thông tin quản lý hoặc lĩnh vực liên quan được ưu tiên.

YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Kinh nghiệm sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô của công ty và phạm vi của vị trí, nhưng hầu hết người sử dụng lao động muốn người nộp đơn có nhiều hơn một sự quen thuộc với việc xây dựng tường lửa và thiết kế mạng cục bộ, rộng và ảo.

 

 

lương nhân viên quản trị mạng

CHUYÊN GIA MẠNG MÁY TÍNH

Các chuyên gia mạng máy tính đảm bảo rằng các mạng mà họ giám sát đều an toàn và hoạt động. Họ thường khắc phục các vấn đề kỹ thuật khi chúng phát sinh và đảm bảo tính toàn vẹn của các hệ thống bên ngoài kết nối với mạng công ty.

NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH

Duy trì an ninh mạng.

Giám sát truy cập mạng.

Đảm bảo rằng các hệ thống kết nối với mạng được an toàn và hoạt động thành công.

Khắc phục sự cố khi có sự cố phát sinh với mạng; quản trị viên thường trực 24/7 để khắc phục sự cố khi chúng phát sinh.

MỨC LƯƠNG CHUYÊN GIA MÁY TÍNH

Khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm.

YÊU CẦU VỀ GIÁO DỤC

Bằng cử nhân về công nghệ thông tin máy tính, hệ thống thông tin quản lý hoặc lĩnh vực công nghệ có liên quan được ưu tiên.

YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Ở cấp độ nhập cảnh, ứng viên chỉ cần có kiến ​​thức kỹ thuật và kỹ năng cần thiết để thực hiện nhiệm vụ công việc.

>>> Xem thêm:  lương quản trị mạng

GIÁM SÁT MẠNG LƯỚI GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

Các mạng truyền thông điện tử (ECN) là các hệ thống được sử dụng để đảm bảo tính bảo mật của tất cả giao dịch thị trường tiền tệ trực tuyến. Các quản trị viên mạng chuyên về loại bảo mật cao này thường làm việc với một trong hai mạng chính, Instinet hoặc Selectnet. Cả hai hệ thống được sử dụng để tạo thuận lợi và ưu tiên giao dịch môi giới cho NASDAQ.

NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH

Giám sát các điều phối viên mạng và đảm bảo một khuôn khổ mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật khi chúng phát sinh.

Đảm bảo tính toàn vẹn và chức năng của mạng.

Mở rộng mạng khi cần thiết.

Tối ưu hóa mạng để hoạt động hiệu quả nhất có thể.

MỨC LƯƠNG GIÁM SÁT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

>$ 7,000

YÊU CẦU VỀ GIÁO DỤC

Cử nhân trong một lĩnh vực kỹ thuật được ưa thích, nhưng kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng hơn nền tảng giáo dục của bạn.

YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật và một vài năm làm việc trong lĩnh vực CNTT, một số kinh nghiệm trong giao dịch ngân hàng hoặc đầu tư là bắt buộc.