Trang chủ/ Dịch vụ di động/ Hướng dẫn cách khôi phục sim Vinaphone nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng di động có không ít người dùng gặp phải tình huống mất sim, hỏng sim, bị khóa sim,…thì việc nắm được cách khôi phục sim Vinaphone là cách nhanh nhất giúp bạn có thể bảo đảm được nhu cầu liên lạc và sử dụng các dịch vụ tiện ích không bị gián đoạn.

Cach-khoi-phuc-sim-vinaphone

Thông thường, không ít người dùng di động bị gián đoạn trong quá trình sử dụng di động bởi gặp phải các tình huống như: mất điện thoại, bị khóa sim, sim bị hỏng,…gây gián đoạn trong quá trình liên lạc của mình. Để nhanh chóng khắc phục được tình trạng này bạn nên tiến hành khôi phục sim để sử dụng. Nhưng không ít người dùng không nắm được cách khôi phục sim Vinaphone dẫn đến không thể thực hiện khôi phục thành công.

Hướng dẫn cách khôi phục sim Vinaphone nhanh nhất

Khi sim bị khóa, bị mất điện thoại dẫn đến việc bị mất sim người dùng không chỉ mất liên lạc với những người thân quen mà còn dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng vào những mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, mất thông tin cá nhân. Do đó khi gặp phải tình trạng này thuê bao di động nên nhanh tay làm theo hướng dẫn như sau:

Nếu thuê bao bị mất sim do mất điện thoại

Lúc này bạn sử dụng 1 số điện thoại Vinaphone bất kỳ từ bạn bè, người thân của mình và gọi đến tổng đài 18001091 hoặc 9191, để thông báo việc mất sim và yêu cầu nhân viên tổng đài khóa sim của bạn ngay trên hệ thống.

Sau đó, bạn cần trực tiếp đến các cửa hàng, điểm giao dịch Vinaphone gần nhất đề tiến hành thủ tục làm lại sim của mình.

Cach-khoi-phuc-sim-vinaphone

Nếu sim của bạn bị hỏng, bị khóa do lâu ngày không sử dụng

Trong trường hợp sim của bạn bị hỏng, bị khóa bạn chỉ còn cách duy nhất là tiến hành làm lại sim.

Đối với khách hàng cá nhân

  • Thuê bao chỉ cần mang CMND hoặc hộ chiếu của mình đến các điểm giao dịch Vinaphone để tiến hành làm lại sim.
  • Nếu thuê bao di động chưa đăng ký chính chủ bạn cần cung cấp thêm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất và số dư tài khoản đến trước khi sim bị hỏng để được nhân viên CSKH xác minh.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

  • Bạn cần đem theo giấy giới thiệu yêu cầu thay sim của chủ doanh nghiệp đối với sim của doanh nghiệp.
  • Cước phí làm lại sim: 25.000đ (đã bao gồm phí VAT).

Lưu ý:

Đối với thuê bao trả sau khi tiến hành khôi phục lại sim các dịch vụ GTGT mà thuê bao đã đằng ký sẽ tạm dùng trên thuê bao. Tuy nhiên bạn vẫn bị tính cước phí theo quy định của nhà mạng.

Mức cước trong khi thuê bao đang tạm ngưng chờ khôi phục lại được giảm 50% cước phí trên gói cước thuê bao trả sau mà bạn đang sử dụng. Nếu thuê bao di động không muốn sử dụng các dịch vụ này nhà mạng sẽ không thu cước phí.

Hi vọng với những thông tin trên đây các thuê bao di động đã biết cách khôi phục sim Vinaphone thành công và chủ động trong việc thông báo mất sim để đảm bảo cho quá trình liên lạc được thông suốt. 

bài viết liên quan