Trang chủ/ Việc làm / Hướng dẫn cách tạo cv đẹp dễ như ăn bánh cho ứng viên xin việc

Đối với mỗi ứng viên thì việc tạo được CV đẹp luôn là mong ước của họ. Người ta thường nghĩ chỉ có những thiết kế chuyên nghiệp mới có thể tự tạo được CV. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tay tạo CV đẹp cho mình bằng những công cụ hỗ trợ trực tuyến lẫn ngoại tuyến hiện nay. Khi tự tay mình làm được một chiếc CV bạn sẽ giúp bạn mang lại nhiều ích lợi cho bạn thân mình. 

1.  Ích lợi khi tạo CV đẹp 

CV đẹp có rất nhiều ích lợi mà trong số đó chúng ta có 3 ích lợi chính sau. Đây là 3 điều quan trọng góp phần tạo lên sự thành công khi đi xin việc của ứng viên, không chỉ vậy còn tôi luyện thêm những kỹ năng khác cho ứng viên. 

1.1. Rèn luyện sự tỉ mỉ, gợi khơi óc sáng tạo

Khi bạn bắt đầu xắn tay áo lên để làm một cái gì đó mang tính chất và nghệ thuật, nó sẽ giúp kích thích cho trí não, chất xám và sự sáng tạo của bạn rất nhiều. Điều này cũng là dễ hiểu khi bạn buộc phải tìm ra những sự kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc, hay thận trọng lựa chọn từng họa tiết trang trí và đau đầu để tìm ra bố cục phù hợp với CV của mình. Vô hình chung sự tỉ mỉ đã được rèn luyện ngay chính những lúc này, kéo theo đó là giúp bạn khơi gợi và tìm ra những ý tưởng mới. Có thể không giúp ích vào lúc này thì cũng trong tương lai xa. Và biết đầu trong quá trình tự tạo CV đẹp, bạn còn phát hiện ra những khả năng tiềm tàng khác của chính mình.  

1.2. Bắt mắt, thu hút nhà tuyển dụng 

Không ai có thể từ chối được một cô gái đẹp, và đương nhiên cũng không ai có thể phớt lờ được một CV đẹp. Vì vậy một ích lợi quan trọng nhất của CV đẹp đó chính là thu hút được nhà tuyển dụng.Giữa hàng nghìn CV gửi về trong một ngày thì CV của bạn sẽ được dịp nổi bật nhất, trở thành trung tâm của mọi ánh nhìn. Khi CV của bạn đẹp thì mới khiến cho người nhận có thêm cảm hứng để đọc và tìm hiểu sâu hơn về thông tin của ứng viên tên CV. Đương nhiên, điều này sẽ khiến CV của bạn được công thêm điểm trong mắt của nhà tuyển dụng, ngoài ra những khuyết điểm khác của bạn cũng sẽ được xem nhẹ hơn, nhất là trong các ngành về làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp.

Đối với các ngành nghề về việc làm đẹp khá đặc thù như ngành spa, ngoài các yếu tố về thẩm mỹ thì tác phong làm việc chuyên nghiệp và khả năng ứng xử giao tiếp cũng được các nhà tuyển dụng đòi hỏi khá cao, và hội đồng tuyển dụng có thể đánh giá tất cả các điều trên qua chính bản CV mà các bạn cung cấp, nếu các bạn muốn biết thế nào là bản CV xin việc phù hợp cho ngành spa thì các bạn hãy tham khảo thêm ở đây nhé https://timviec365.vn/cv365/cv-lam-dep-the-luc-spa

1.3. Nâng tầm giá trị CV 

Một ích lợi thứ ba nữa của tạo CV đẹp đó là giúp nâng tầm của CV. Một CV tiềm năng không những bên trong có nội dung hay mà còn một phần phụ thuộc vào hình thức của CV đó. Hình thức đó giống như một công cụ, một thứ đồ trang sức làm tăng giá trị của CV. Và khi bản chất của CV là phần thể hiện của con người ứng viên trên giấy, điều ấy cũng có nghĩa là giá trị của bạn cũng được nâng lên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người cầu toàn, chủ động, cẩn thận, và óc sáng tạo tốt. Không chỉ vậy, điều đó còn thể hiện sự trân trọng của bạn đối với cơ hội làm việc ở công ty đó. 

Tự tạo CV đẹp trực tuyến

2. Tạo CV đẹp trực tuyến

2.1. Website trực tiếp hỗ trợ tạo CV

Đối với những người thiết kế thì việc tự tạo CV đẹp cho mình là một việc gì đó quá đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng với những người không chuyên thì đó là một việc hơi khó khăn. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể làm được điều đó bằng các website hỗ trợ tạo CV trực tuyến. Một trong những website mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là website timviec365.vn. Đây là một website tìm việc tuy nhiên bên cạnh đó còn tích hợp cả chức năng tạo CV, cho phép ứng viên tự tay thiết kế ra chính CV của riêng mình dựa trên những nền tảng có sẵn của website. Các bạn có thể lựa chọn bố cục CV, màu sắc cũng như phong cách thiết kế để tự phối hợp ăn ý trên chiếc CV của mình trên website này. Sau đó chỉ việc tải xuống là xong. Chi tiết các bước làm sẽ được hướng dẫn dưới đây. 

2.2. Thao tác thực hiện 

Để thực hiện tạo CV đẹp trên website trực tuyến, các bạn cần truy cập vào địa chỉ timviec365.vn và thực hiện các thao tác sau. 

2.2.1. Đăng ký tài khoản thành viên 

Website timviec365.vn cho phép ứng viên tạo CV miễn phí, tuy nhiên trước đó các ứng viên bắt buộc phải có tài khoản thành viên trên đây. Chỉ cần nhập tên, số điện thoại, email và một số thông tin khác, rất đơn giản là bạn đã có ngay một tài khoản ứng viên, sẵn sàng thỏa sức sáng tạo với bộ CV của mình. Không những thế việc đăng ký tài khoản còn lưu lại CV của bạn, giúp nhà tuyển dụng có thể tự tìm đến bạn, mở rộng hơn cơ hội việc làm. 

2.2.2. Chọn mẫu CV theo ngành nghề

Ngay sau bước này, các bạn sẽ vào mục CV việc làm, tại đây có hàng nghìn mẫu CV theo chủ đề, ngành nghề để bạn lựa chọn. Ví dụ bạn muốn tìm CV Hoạch định dự án thì chỉ cần di chuyển đến mục CV theo ngành nghề và click vào ngành Hoạch định dự án. Việc phân chia và lựa chọn CV theo ngành nghề như thế này để giúp ứng viên có được định hướng cụ thể hơn về loại CV phù hợp với tính chất công việc, không những thế, ở trên mỗi CV còn có nội dung soạn sẵn để gợi ý cho ứng viên tạo CV.   

2.2.3. Chọn mẫu CV thiết kế 

Tiếp đó, ứng viên sẽ tự lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế ưng mắt trong tổng hợp các mẫu CV theo ngành nghề mà bạn đã chọn. Những mẫu CV đều khá là bắt mắt và tính hữu dụng cao. Bạn chỉ cần click vào mỗi mẫu CV để xem cụ thể và chi tiết thiết kế của nó, sau đó quyết định có ưng mẫu này không và click vào “sử dụng mẫu này” để tạo ngay cho mình một CV đẹp ấn tượng. 

2.2.4. Tùy chọn trang trí CV 

Với công cụ tạo CV của timviec365.vn, ứng viên ngoài có được một kho ý tưởng thiết kế mà nó còn cho phép ứng viên tự design những chi tiết nhỏ, màu sắc kết hợp trên chính những khung sườn CV này. Ở mỗi mẫu CV đã được nhà thiết kế của timviec365.vn lựa chọn và đưa ra gợi ý các nhóm màu có khả năng kết hợp để đưa vào phương án thiết kế. Không chỉ vậy các bạn còn có thể tùy chỉnh phông chữ, chọn một kiểu chữ hiển thị khác hoặc kích cỡ chữ khác sao cho phù hợp với mẫu CV và dung lượng nội dung CV mà bạn tạo.  

Công cụ hỗ trợ tạo CV đẹp

3. Tự tạo CV đẹp bằng phần mềm đơn giản 

Bên cạnh việc tạo CV trực tuyến qua website, thì các bạn cũng có thể tự tạo CV đẹp bằng một số phần mềm quen thuộc với thao tác đơn giản cho người không chuyên. 

3.1. Word

Word là một cái tên mà tôi muốn nhắc đến đầu tiên khi bất kỳ ai có nhu cầu tạo CV đẹp đơn giản. Mặc dù mục đích sử dụng chính của word là soạn thảo văn bản song các bạn vẫn có thể trang trí đơn giản ngay trên chính giao diện làm việc của phần mềm này. Một số công cụ mà bạn có thể sử dụng như: tạo viền CV, áp nền CV, chèn biểu đồ, infographic, chèn hình ảnh, chèn icon trang trí, tạo bố cục đa dạng, màu sắc chữ, … Chỉ cần cẩn thận, kiên trì một chút là bạn đã có thể dễ dàng tạo ra một CV hoàn chỉnh, đầy đủ và không kém phần bắt mắt rồi! Để rõ hơn về cách làm CV đơn giản trên máy tính sử dụng phần mềm word bạn có thể tham khảo tại đây: https://timviec365.vn/cv365/Cach-lam-cv-xin-viec-tren-may-tinh.html

3.2. Powerpoint 

Thứ hai là phần mềm Powerpoint, cũng giống như Word Powerpoint không sinh ra để phục vụ nhu cầu thiết kế, mà nó dùng để hỗ trợ thuyết trình, tạo slide trình chiếu. Thế nhưng Powerpoint lại sử dụng tương đối nhiều các hiệu ứng chỉnh sửa cũng như chèn ghép các hình ảnh, icon, đồ họa, … Bạn có thể tận dụng chính điều này để tạo ra CV đẹp của mình. Một ưu điểm của Powerpoint về thiết kế CV so với Word đó là Powerpoint có thể làm việc trên giao diện tự do, còn word lại phụ thuộc khá nhiều vào con trỏ chuột, cho nên đó cũng là lý do khiến Powerpoint được ưu tiên để thiết kế CV không chuyên hơn. 

bài viết liên quan