Trang chủ/ Việc làm / Hướng dẫn download mẫu CV đẹp và cách làm CV hiệu quả ấn tượng

Bạn đang muốn đi xin việc và cần mẫu CV đẹp để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Nhưng bạn không biết tìm mẫu CV ở đâu và cách download mẫu CV đẹp?

Bạn đang là sinh viên hay sinh viên mới ra trường, là người đã đi làm hay người  mới đi xin việc chắc không còn xa lạ với việc dùng CV để đi xin việc. Khi muốn xin việc hay thay đổi chỗ làm với những vị trí phù hợp với trình độ và mong muốn của bạn thì một CV đẹp sẽ giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên tốt hơn với nhà tuyển dụng. Vậy cách chọn và download mẫu CV đẹp phù hợp với công việc như thế nào?

Những điều cơ bản cần xác định trước khi download mẫu CV đẹp

1. Những điều cơ bản cần xác định trước khi download mẫu CV đẹp

1.1. Xác định khoanh vùng công việc được xin

Trước khi bắt tay vào làm một CV ấn tượng với đầy đủ thông tin có thể phô bày những thế mạnh của bạn thân thì bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu những thông tin cần thiết. Những thông tin cần tìm hiểu là rất nhiều nhưng cần trọng tâm, trước hết là để trả lời câu hỏi công việc bạn muốn tìm là gì? Tìm kiếm công việc ở đâu và đơn vị nào tuyển duyện vị trí công việc đó?

Một công việc phù hợp với ngành học là tiêu chí lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên mỗi ngành học là những nền tảng cơ bản và có thể bao trùm nhiều đầu công việc với tên gọi và chuyên môn nhỏ trong đó, bạn cần xác định công việc mong muốn một cách chi tiết và cụ thể cùng với xác định môi trường mong muốn và phù hợp với sở thích của bản thân  Còn nếu bạn là người đã đi làm và muốn thay đổi công việc, chỗ làm của mình thì điều này có vẻ dễ dàng hơn. Do đã đi làm nên bạn có kinh nghiệm và hiểu được công việc, môi trường làm việc hiện tại có những điều bất cập nào khiến bạn không thể tiếp tục được công việc ở đó. Và tiêu chí để công việc mới, môi trường mới chắc chắn sẽ là những công việc mà khắc phục những bất cập, phù hợp với sở thích và mong muốn của bạn, cũng như khiến bạn có thêm động lực làm việc và cống hiến sức mình.

Và một tiêu chí chắc chắn rất quan trọng với cả người ứng tuyển và nhà tuyển dụng đó là mức lương với công việc. Việc xác định mức lương mong muốn bao nhiêu và xác định năng lực của bản thân là điều vô cùng cần thiết. Xác định hai vấn đề này giúp bạn thu hẹp được phạm vi công việc phù hợp từ đó giúp tiết kiệm thời gian tìm việc. Do thị trường công việc rất phong phú mức lương đa dạng, bạn cần tìm việc có trọng tâm tránh việc lan man mất nhiều thời gian tìm việc.

Sau khi hình dung được công việc và môi trường làm việc mong muốn thì việc tìm đến các nhà tuyển dụng là bước tiếp theo. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm và tiếp cận các nhà tuyển dụng như tìm việc qua bạn bè, người thân; tham gia các cộng đồng nghề nghiệp; tham gia các chương trình hướng nghiệp được tổ chức tại trường học; tìm kiếm trên mạng qua các website của nhà tuyển dụng; nếu bạn là người đã đi làm thì tận dụng những người đồng nghiệp của bạn là một kênh không tồi cho việc tìm kiếm việc mới.

1.2. Mẫu CV đẹp và nơi tìm kiếm

Sau khi xác định được công việc, vị trí cùng với nhà tuyển dụng mong muốn, việc tìm kiếm CV là điều thiết yếu. CV là một bản tóm tắt các thông tin cần thiết để xin việc như thông tin cá nhân; trình độ học vấn, bằng cấp chứng chỉ; kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mục đích của việc làm CV, sử dụng mẫu CV đẹp và nộp CV đó chính là gây ấn tượng và hướng tới trúng tuyển vị trí làm việc.

Nếu việc tạo ra một CV đẹp mất nhiều thời gian thì bạn có thể tìm kiếm những mẫu CV đẹp với hỗ trợ của mạng internet. Gợi ý cho bạn Một số điểm đến với nhiều mẫu CV đẹp đó, đơn cử có thể kể đến website Timviec365.vn… Đây là những trang web cung cấp CV đẹp và được cập nhật thường xuyên. Với những website như này bạn có thể dễ dàng thể hiện cách viết CV xin việc ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng những thông điệp giá trị nhất.

Download mẫu cv và lựa chọn những mẫu cv đẹp ấn tượng

2. Download mẫu cv và lựa chọn những mẫu cv đẹp ấn tượng

2.1. Những tiêu chí để xác định mẫu CV đẹp

2.1.1. Thông tin cơ bản cần có trong cv

Trước khi tiến đến tiêu chí đẹp, chúng ta cần quan tâm đến tiêu chí đủ. Và một CV đạt chuẩn cần có các thông tin sau thông tin cá nhân, định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng. Đây là những thông tin cơ bản, ngoài ra bạn có thể bổ sung những thông tin là thế mạnh và ưu điểm của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2.1.2. Thiết kế của mẫu CV đẹp

Trình bày, thiết kế CV đẹp và chuyên nghiệp là một điểm cộng lớn với nhà tuyển dụng. CV nên thiết kế trên khổ A4 và sử dụng font chữ soạn thảo phổ biến như Time New Roman, Arial,..

Bố cục của CV dễ nhìn, rõ ràng, thiết kế phù hợp để làm nổi bật những thông tin quan trọng để dễ dàng nhận được sự chú ý của người đọc cụ thể là nhà tuyển dụng.

2.2. Hướng dẫn download mẫu CV đẹp và những lưu ý

Sau khi xác định được công việc phù hợp và tìm kiếm được mẫu CV đẹp ưng ý thì việc tiếp theo bạn nên làm download mẫu CV đẹp đó về để tiến hành điền thông tin và chỉnh sửa nếu muốn.

Việc download mẫu CV đẹp không hề khó vì hiện nay các website cung cấp CV đẹp, nhiều trang phân loại theo ngôn ngữ và ngành nghề như  mẫu cv xin việc thiết kế đồ họa hay kỹ thuật, kế toán, ngân hàng, IT, marketing,... và tất cả đều tối ưu hóa để thân thiện với người dùng. Có hai cách để bạn download mẫu CV đẹp: download mẫu CV đẹp và tiến hành điền thông sau khi download; hai là điền thông tin ngay trên website và download về một CV đẹp hoàn chỉnh có thể sử dụng ngay.

Cách download thứ hai bạn có thể sử dụng CV ở bất cứ đâu mà không phụ thuộc vào máy tính hay điện thoại cá nhân. Bạn cần làm tạo một tài khoản trên website và lưu bản CV của mình trên đó. Bạn có thể mở CV bất cứ lúc nào một cách cơ động và thuận lợi. Đây cũng là cách tạo và download mẫu CV đẹp của các website Timviec365.vn,…

Trên đây là những thông tin hữu ích về hướng dẫn download mẫu CV đẹp. Chúc bạn tạo được một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng và đừng quên tạo cho mình một tài khoản trên website Timviec365.vn để download mẫu CV đẹp nhất và miễn phí.

bài viết liên quan