Trang chủ/ Việc làm / Hướng dẫn viết CV samsung phần giới thiệu bản thân

Samsung là một tập đoàn lớn hàng năm nhu cầu tuyển dụng nhân sự của tập đoàn là rất lớn, là tập đoàn nước ngoài nên hồ sơ xin việc của ứng viên samsung có yêu cầu rất cao, và một trong những yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không đó chính là phần giới thiệu bản thân trong CV, đây là một trong những giấy tờ đính kèm với bản sơ yếu lý lịch nhưng lại được đánh giá cáo. Chình vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thật tốt nội dung và hình thức thật tốt cho CV samsung phần giới thiệu bản thân thật ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng.

1. Khúc dạo đầu quyết định thành bại trong CV samsung của bạn

Vì sao nói khúc dạo đầu quyết định thành bại trong CV samsung? Hãy đi tìm câu trả lời đó qua những phân tích sau đây nhé.

Nhân viên samsung hiện nay có cơ hội nghề nghiệp rất phát triển với những chế độ đãi ngộ mà nhân viên nhận được trong quá trình làm việc, chính vì vậy mà có rất nhiều ứng viên muốn ứng tuyển vào làm việc ở công ty. Mỗi một đợt samsung ứng tuyển có đến hàng nghìn bộ hồ sơ được gửi về, nếu hồ sơ của bạn ngay từ những dòng đầu tiên không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì khó có thể đánh bại những đối thủ khác. Chình vì vậy bạn cần phải tạo ấn tượng ngay từ những khúc dạo đầu của CV. Đó chính là phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc.

Khúc dạo đầu quyết định thành bại trong CV samsung của bạn

CV xin việc Samsung có điểm đặc biệt hơn các CV khác đó chính là phần giới thiệu đầu, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có thể viết tốt được nội dung phần giới thiệu đầu sao cho súc tích và cô động nhất để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên.

Để làm được điều đó chúng ta cùng tham khảo nội dung bên dưới để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc việc CV samsung.

2. Hướng dẫn cách viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân đốn tim nhà tuyển dụng

Phần mở đầu bao giờ cũng là phần quan trọng nhất đầu xuôi đuôi lọt chính vì vậy mà ứng viên ứng tuyển samsung cần phải đầu tư công sức để có được phần mở đầu thật ấn tượng, vậy phần mở đầu của bạn sẽ viết như thế nào để CV của bạn chuyên nghiệp và thu hút được nhà tuyển dụng đọc tiếp những thông tin tiếp theo.

Hướng dẫn cách viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân đốn tim nhà tuyển dụng

2.1. Phần mở đầu đầy đủ thông tin

Với nhiều người rất coi nhẹ việc  viết nội dung ở phần mở đầu, phần giới thiệu bản thân vì cho rằng đây là một phần không quan trọng và nội dung ở CV nào cũng sẽ giống nhau. Nhưng nếu bạn có suy nghĩ đó thì đấy là một suy nghĩ sai lầm vì với CV samsung thì phần giới thiệu bản thân là một trong những nội dung mà nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Chính vì vậy mà bạn nên đưa thông tin một cách đầy đủ nhất nhưng cũng đừng quên là phải cô đọng và súc tích nhé. Vậy nên hãy cung cấp cho họ những thông tin đáng tin nhất, nổi bất nhất lựa chọn thông tin sao cho phần mở đầu của bạn có độ dài từ 200 đến 300 từ và có thể chia thành 1 đến 2 đoạn, để thể hiện các ý một cách dễ nhìn nhất. Bạn nên khéo léo quảng cáo bản thân một cách tốt nhất, những hình ảnh liên quan đến công việc để làm nổi bật những thế mạnh của mình. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm và không có nhiều thời gian để đọc hết những CV dài dòng chính vì vậy ngắn gọn và xúc tích là gợi ý đầu tiên trong công thức tạo nên cv samsung có phần giới thiệu đầu ấn tượng.

 Phần mở đầu đầy đủ thông tin

2.2. Đưa đúng thông tin, không màu mè hoa lá

Nhà tuyển dụng một ngày phải tiếp nhận rất nhiều thông tin chính vì vậy mà việc bạn cần phải làm chính là đưa đúng thông tin ở các mục của CV, với những CV samsung sẽ các phần như:

Đầu tiên sẽ là lời chào lịch sự dành cho nhà tuyển dụng, cho công ty samsung bạn đang ứng tủy

Tiếp đến là những thông tin cá nhân như họ tên, năm sinh đây là những thông tin cần thiết không thể thiếu trong CV. Bạn nên đưa đúng thông tin cho nhà tuyển dụng.

Sau đó là những thông tin liên quan đến trình độ học vấn, tên trường lớp bạn tham gia học tập và rèn luyện những bằng cấp có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, hãy nêu ra để nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp.

Nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trước đó chình vì vậy mà bạn nên chú ý đưa những công việc bạn đã làm có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Cuối cùng là những thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, những mong muốn cống hiến của bạn cho công ty để từ đó có được những cái nhìn tốt nhất của nhà tuyển dụng với bạn, Hãy khéo léo đưa những thông tin mà nhà tuyển dụng cần, những thông tin sát với vị trí bạn ứng tuyển. Nói chung để thu hút được nhà tuyển dụng bạn cần phải hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì và bạn cần phải đưa thông tin một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất.

3. Những lưu ý khi viết phần giới thiệu đầu trong CV Samsung

Để có được một CV samsung thu hút nhà tuyển dụng bạn cần phải tìm hiểu trước khi viết và có kinh nghiệm viết CV, nắm được một số mẹo viết CV đốn tim nhà tuyển dụng. Sau đây sẽ là một số lưu ý bạn cần phải biết để có thể viết được CV samsung thu hút nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo những lưu ý sau đây nhé.

3.1. Kiểm tra lỗi chính tả

Lỗi chính tả là một lỗi rất dễ gặp nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được, nếu bạn để lỗi này xuất hiện trong CV samsung của bạn đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất điểm của mình trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu nếu gặp phải những CV mắc lỗi chính tả. Dù là lời giới thiệu bản thân ban đầu hay toàn bộ nội dung trong CV thì yêu cầu bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi nộp cho nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp CV tiếng anh thì bạn cần phải kiểm tra kỹ các câu từ không bị sai lỗi chính tả.

3.2. Lựa chọn cách trình bày

CV xin việc khá quan trọng nó quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng nhận vào những vòng phỏng vấn tiếp theo hay không mà yếu tố về mặt hình thức quyết định khá nhiều đến việc quyết định của nhà tuyển dụng. Bạn nên lựa chọn những mẫu CV phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng và đặc biệt là lựa chọn cách trình bày sao cho phù hợp nhất. Hình thức ban đầu phải sạch sẽ, trình bày dễ nhìn, nội dung được chia ra các phần rõ ràng, đặc biệt phần mở đầu là phần giới thiệu bản thân cần phải được chăm chút nhiều để có được những phần hình thức đẹp nhất.

Ngoài ra còn vấn đề về phông chữ và cỡ chữ cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn những phông chữ dễ nhìn, cỡ chữ khoảng 13 hoặc 12 tùy theo nội dung bạn dài hay ngắn. Một bản CV đẹp chỉ nên gói gọn trong một mặt của tờ A4 và đặc biệt là chỉ nên để phần giới thiệu bản thân có số từ khoảng 200 đến 300 là hợp lý.

Những lưu ý khi viết phần giới thiệu đầu trong CV Samsung

3.3. Đưa những lời nhận xét có cánh cho samsung

Việc bạn pr, quảng cáo bản thân là chuyện đương nhiên nhưng nếu bạn dành những lời khen có cánh đó cho tập đoàn samsung nơi bạn ứng tuyển vào làm nữa thì sẽ rất thú vị, nó sẽ mang đến cho nhà tuyển dụng cảm giác thoải mái, và mát mặt, việc khen đúng cách sẽ giúp cho nhà tuyển dụng cảm thấy có thiện cảm hơn đối với CV của bạn và chắc chắn bạn sẽ có một điểm cộng. Việc làm đó cho thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ về công ty và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua những ứng viên như bạn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể tự tin viết CV samsung thu hút nhà tuyển dụng. Một gợi ý nữa dành cho bạn là bạn có thể lên trang timviec365.vn để tải các mấu CV đẹp của các ngành nghề để về sử dụng. Đây là một trang web đầu tư khá nhiều về việc tạo ra những mẫu CV của các ngành nghề để từ đó có được những mẫu CV đẹp. Không những thế trên trang website còn có rất nhiều bài viết, chia sẻ để bạn có những cách viết CV thu hút nhà tuyển dụng và đặc biệt là những mẹo để bạn viết CV samsung phần giới thiệu bản thân thu hút nhà tuyển dụng.

bài viết liên quan