Mẹo đánh giá hồ sơ ứng viên tìm việc

317 Lượt xem

Công việc xem xét hồ sơ ứng viên tìm việc bắt đầu tốt trước khi mail tuyển dụng  điền vào hộp thư đến của bạn. Việc xem xét hồ sơ ứng viên bắt đầu với mô tả công việc hoặc hồ sơ vai trò để bạn biết rộng rãi những gì công việc đòi hỏi. Một phần của mô tả công việc, trong một mô tả công việc hiệu quả, chi tiết trình độ và kinh nghiệm của ứng cử viên mà bạn tìm cách điền vào công việc. Vậy có những mẹo đánh giá hồ sơ ứng viên như thế nào cho nhà tuyển dụng?

Xác định một phạm vi lương

Mẹo đánh giá hồ sơ ứng viên tìm việc

Sử dụng trình độ và kinh nghiệm chính mà bạn đã xác định cho vai trò, phát triển các bài đăng công việc trực tuyến và ngoại tuyến, đăng lên trang web tuyển dụng của bạn và cung cấp cho họ địa chỉ liên hệ và nhân viên để giới thiệu.

Sau đó, xác định phạm vi tiền lương bằng cách sử dụng một nghiên cứu thị trường trả tiền và các tài liệu nghiên cứu tiền lương bổ sung mà bạn có trong tay. Ứng cử viên tốt hơn sẽ hỏi về phạm vi trả tiền trước khi họ đầu tư rất nhiều thời gian trong công ty của bạn. Hãy sẵn sàng với một phản ứng thích hợp để không làm mất các ứng cử viên tốt nhất của bạn.

Vấn đề này là một tranh cãi lâu dài cho những người làm việc trong Nhân sự, nhưng đó là vấn đề đối xử tôn trọng các ứng viên. Các ứng cử viên tiềm năng nhất của bạn sẽ không lãng phí nhiều thời gian áp dụng cho các vị trí mà không biết phạm vi lương.

Phát triển danh sách điều kiện tối thiểu để được tuyển dụng

Quá trình này giúp bạn bắt đầu chọn lọc những hồ sơ phù hợp nhất. Chìa khóa tiếp theo là dành cho nhân viên nhân sự và người quản lý tuyển dụng để thu hẹp tất cả thông tin này. Tạo danh sách mô tả tiêu chí lựa chọn ứng viên quan trọng nhất của bạn. Điều này thường được gọi là hồ sơ ứng cử viên. Bạn sẽ muốn liệt kê: các đặc tính hoặc đặc điểm chính, những kỹ năng quan trọng nhất,trải nghiệm phù hợp nhất, trình độ học vấn mong muốn, và các yếu tố quan trọng khác mà bạn sẽ cân nhắc khi lựa chọn ứng cử viên.

  • Trong quá trình làm việc thì những yêu cầu về kế hoạch hay báo cáo công việc là điều cần thực hiện, tham khảo thêm các mẫu đánh giá thực hiện công việc chuẩn nhất

Bây giờ bạn đã chưng cất thông tin công việc vào danh sách bạn có thể sử dụng để viết quảng cáo, đăng việc làm trực tuyến hoặc làm nổi bật trên trang web tuyển dụng của bạn. Danh sách này là bản chất của ứng cử viên mà bạn tìm cách lấp đầy công việc mở của bạn.

Hồ sơ ứng viên này là danh sách các trải nghiệm, kỹ năng, đặc điểm và giáo dục chính và là điều cần thiết để xem xét hồ sơ. Nó buộc kỷ luật vào quá trình xem xét hồ sơ ứng viên và cung cấp cho bạn các tiêu chí có giá trị để sử dụng trong việc xem xét hồ sơ ứng viên, và sau đó, trong so sánh ứng cử viên. Danh sách này cũng là cơ sở cho các câu hỏi phỏng vấn xin việc bạn sẽ sử dụng trong các cuộc phỏng vấn và phỏng vấn trực tiếp với các ứng cử viên cho công việc của bạn.

Chuẩn bị đánh giá hồ sơ

Mẹo đánh giá hồ sơ ứng viên tìm việc

Việc chuẩn bị cho việc xem xét hồ sơ ứng viên cho phép bạn tiếp cận công việc nghiêm túc của người nộp đơn tiếp tục xem xét nhanh chóng. Dành một khối thời gian bất cứ khi nào có thể. Một phần của sàng lọc hồ sơ ứng viên là so sánh bằng cấp và chứng chỉ của một ứng cử viên cho những người được liệt kê trong các hồ sơ khác mà bạn đã nhận được. Ngoài ra, với việc sử dụng các ứng dụng điện tử và các trang web tuyển dụng chấp nhận đơn đăng ký, việc tiếp tục sàng lọc đã được thực hiện trên các khía cạnh mới.

Có thể ứng viên sẽ cần đến Ch ký gmail và cách to ch ký gmail chuyên nghip mà bn cn biết trong quá trình tìm việc làm của mình. Đây cũng chính là một cách giúp cho bạn tự tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng mang phong cách của chính bản thân mình.

Một số thiết bị truyền thống được sử dụng để màn hình hồ sơ không còn chịu được trọng lượng mà họ đã từng làm. Chúng bao gồm chất lượng của văn phòng phẩm, thiết kế của tài liệu thực tế và phong bì mà tài liệu đến. Vẫn còn khả thi cho các hồ sơ được gửi qua thư, chúng là vô dụng đối với các ứng dụng điện tử, đặc biệt là các ứng dụng từ các bảng công việc có thể mất định dạng của chúng.

Trong một ứng dụng công việc trang web điển hình, bạn sẽ điền vào một mẫu đơn để áp dụng và sau đó công ty cung cấp một nút cho phép bạn đính kèm hồ sơ xin việc và thư giới thiệu của bạn. Nhà tuyển dụng có thể đọc các ứng dụng này trực tuyến và chuyển tiếp liên kết đến các thành viên của ủy ban kiểm tra. Một số nhà tuyển dụng và doanh nghiệp vẫn in ứng dụng; những người khác đọc hồ sơ trực tuyến.

Các kỹ thuật sàng lọc tiếp tục khác không bao giờ hết phong cách, bao gồm cả việc tìm kiếm chính tả và ngữ pháp thích hợp. Hồ sơ ứng viên đầu tiên, nhanh chóng của bạn sẽ mang lại một ấn tượng tổng thể về sự thận trọng và chú ý của ứng cử viên của bạn đến từng chi tiết.

Các nhân viên tiềm năng, những người tạo ra những sai lầm bất cẩn trong các tài liệu ứng dụng như hồ sơ, không đảm bảo sự chú ý rằng một ứng cử viên thận trọng hơn xứng đáng. Giả sử hồ sơ của ứng cử viên vượt qua kiểm tra ban đầu, đây là quá trình được đề nghị để xem xét hồ sơ.

Các bước lọc hồ sơ ứng viên

Nhìn đặc biệt cho một bài thuyết trình hoàn hảo, chính tả và ngữ pháp chính xác, và sự chú ý của người nộp đơn đến từng chi tiết. Nếu không có thư giới thiệu thì đây là nhược điểm của việc tiếp tục gửi spam điện tử. Nhận được vô số hồ sơ, thường không đủ điều kiện, hồ sơ xin việc, xảy ra sau mỗi lần đăng việc làm. Thông thường,  người nộp đơn không đủ điều kiện  không viết thư xin việc.

Đáng chú ý, quá, là một thực tế là lời khuyên cho người nộp đơn xin việc đã thay đổi trong những năm gần đây. Bất đồng tồn tại về việc liệu một lá thư bao gồm vẫn là một thành phần cần thiết của một ứng dụng. Những người ủng hộ cho rằng đó là một cơ hội tuyệt vời để người nộp đơn chứng minh rằng thông tin của họ là hoàn hảo cho các yêu cầu công việc của bạn. Sau đó, chọn hoặc chọn không, để tiếp tục xem xét hồ sơ ứng viên của bạn tại thời điểm này.

Quét hồ sơ ứng viên để có được ấn tượng tổng thể về người nộp đơn. Bạn sẽ muốn thấy trong nháy mắt rằng người nộp đơn đáp ứng các kỳ vọng chính của bạn. kinh nghiệm và trình độ của người mà bạn sẽ thuê. Nhìn đặc biệt cho một bài thuyết trình hoàn hảo, chính tả và ngữ pháp chính xác, và sự chú ý của họ đến từng chi tiết. Hồ sơ giấy phải vượt qua bài kiểm tra “cảm giác”.

Đọc mô tả về những gì ứng viên nói họ đang tìm kiếm trong công việc tiếp theo của họ. Tuyên bố có được tùy chỉnh cho công việc của bạn hay nó mô tả bất kỳ công việc nào trên thế giới? Ví dụ, nói chung, từ chối các hồ sơ đưa ra các tuyên bố như, “Tôi tìm kiếm một cơ hội đầy thử thách để sử dụng các kỹ năng của tôi với một nhà tuyển dụng tiến bộ, những người sẽ tạo cơ hội cho sự phát triển.” Thành thật mà nói, bạn phải làm tốt hơn là cung cấp loại tổng quát này để vượt qua màn hình tiếp tục.

Hãy tìm một bản tóm tắt về trình độ và kinh nghiệm. Nếu ứng cử viên đã dành thời gian và tùy chỉnh tóm tắt của họ cho công việc của bạn, điều này cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các đặc điểm bạn tìm kiếm từ hồ sơ vai trò của bạn. Các hồ sơ này nhanh chóng đạt đến mức “xem xét thêm”.

Ứng viên cũng cần phải nhận ra rằng ngày càng nhiều, các tổ chức lớn hơn đang quét hồ sơ vào cơ sở dữ liệu. Khi một công việc trở nên có sẵn, hồ sơ được quét cho các từ khóa có liên quan. Làm cho từ khóa dễ tìm. Xem xét các nhà tuyển dụng gần đây nhất và kinh nghiệm, thành tích và đóng góp đã nêu của người nộp đơn. Tại thời điểm này, bạn phải tìm thấy sự kết hợp đáng kể giữa hồ sơ xin việc của đương đơn và yêu cầu của bạn. Đặt hồ sơ ứng viên trong thư mục “được xem xét thêm” trừ khi bạn gặp phải sự cố.

Tại thời điểm này trong bản xem xét hồ sơ việc làm của bạn, không giải thích được trong lý lịch hoặc trong thư xin việc, bao gồm:  khoảng trống việc làm , bằng chứng về trách nhiệm giảm, bằng chứng về sự nghiệp đã đạt đến một cao nguyên hoặc thậm chí đi sai hướng - làm việc tại một số công việc và nhiều ca làm việc trong con đường sự nghiệp.