Trang chủ/ Việc làm / Mức lương quản trị mạng và cách tự học quản trị mạng

Quản trị viên mạng là nhân viên  quản lý mạng của tổ chức. Quản trị viên mạng phải có kiến ​​thức công nghệ cao và thường là nhân viên kỹ thuật cao nhất trong một tổ chức nhất định. Quản trị viên mạng giữ cho các mạng hoạt động và giám sát các chức năng và hoạt động trong mạng.

Quản trị viên mạng chịu trách nhiệm cài đặt, bảo trì và nâng cấp bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng cần thiết để chạy mạng máy tính hiệu quả. Mạng IT hoặc mạng máy tính có thể mở rộng đến mạng cục bộ, mạng diện rộng, Internet và mạng nội bộ.

Mức lương nhân viên quản trị mạng

Quản trị mạng là việc làm cntt và không phải là nghề dễ dàng. Ngoài trừ việc chuyên môn phải nắm chắc bạn còn phải làm việc bất cứ lúc nào khi mà hệ thống mạng bị hỏng. Nhân viên quản trị mạng phải luôn luôn sẵn sàng giải quyết vấn đề của hệ thống mạng cho đến khi mọi thứ trở lại như bình thường. Và đương nhiên với những khó khăn đó thì mức lương của một chuyên viên quản trị mạng cũng không hề thấp.

Nếu bạn mới vào nghề và chưa hề có kinh nghiệm thì mức thu nhập của bạn sẽ khoảng 200-300 USD. Nếu bạn có 2-3 năm kinh nghiệm thì mức thu nhận của bạn sẽ từ  500-1200 USD. Khi bạn trở thành trưởng phòng thì mức lương có thể tới 2000-3000 USD. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt thì bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm IT Hà Nội hay nhiều nơi khác với mức lương cao, doanh nghiệp sẽ trả lương cho bạn thỏa đáng

mức lương quản trị mạng

 

Quản trị viên mạng sẽ làm công việc gì?

Quản trị viên mạng thường có trình độ cao hơn liên quan đến khoa học máy tính và CNTT. Quản trị viên cũng thường có được chứng chỉ liên quan đến mạng hoặc trải qua quá trình đào tạo cấp cao liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng cụ thể có trong mạng. Điều này cho phép quản trị viên mạng nhanh chóng kiểm soát các bổ sung mạng mới hoặc thậm chí tạo một mạng mới hoàn toàn từ đầu. Các chứng chỉ liên quan đến quản trị mạng được cung cấp bởi các tổ chức nổi tiếng như Microsoft, Cisco, Redhat và Juniper.

Quản trị viên mạng hiếm khi tham gia hỗ trợ người dùng trực tiếp như nhiệm vụ của bộ phận trợ giúp. Thay vào đó, họ tham gia vào hỗ trợ công nghệ cấp cao, chẳng hạn như duy trì thiết bị phần cứng và phần mềm mạng và thiết bị giám sát để đảm bảo hoạt động mạng tổng thể. Địa chỉ mạng thường được gán thông qua quản trị viên mạng. Ngoài ra, quản trị viên mạng cấu hình ủy quyền và xác thực của các cá nhân hoặc nhóm truy cập tài nguyên mạng.

Các quản trị viên mạng cũng có thể tham gia quản lý và bảo trì máy tính, máy chủ, máy in, thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến, tường lửa, triển khai phần mềm, cập nhật bảo mật, cổng VPN, máy chủ tệp, hệ thống phát hiện xâm nhập và nhiều công nghệ bổ sung liên quan cả phần mềm và phần cứng trong mạng.

  • Thông tin về việc làm it kỹ thuật phần mềm được cập nhật mới nhất tại  https://timviec365.vn/viec-lam-it-phan-mem-tai-da-nang-c13v26 địa chỉ hàng đầu giúp bạn tìm kiếm việc làm ngành công nghệ thông tin hiệu quả và nhanh chóng với hàng ngàn thông tin tuyển dụng việc làm được cập nhật nhanh chóng và chính xác cho bạn lựa chọn.

lương quản trị mạng

Cách trở thành quản trị mạng

Đối với mạng, Cisco là nơi bắt đầu. Nếu bạn nhận được bất kỳ cuốn sách CCNA nào, nửa đầu của nó sẽ đưa bạn qua các khái niệm cơ bản về khái niệm mạng: ngăn xếp mạng OSI (mà bạn phải biết như mặt sau của bàn tay, IP, TCP, UDP). Ngay cả những công nghệ cổ xưa cũng quan trọng như Token Ring và dial-in 

Nó sẽ đưa bạn qua các thiết bị chung sống ở mỗi cấp, hub, switch, router, tường lửa, proxy, vv 

Bạn không cần phải lấy CCNA, nhưng họ là công ty phổ biến nhất và mạnh mẽ trên thị trường, vì vậy tôi khuyên bạn nên tiếp tục thông qua cuốn sách và nhận được một CCNA để bắt đầu. Một số công ty khác để tự làm quen với Juniper và F5.

Bạn cũng nên tìm hiểu về DHCP, DNS và các giao thức phổ biến khác, và có các cổng tiêu chuẩn được ghi nhớ (DNS là 53, SMTP là 25, SSH là 22, Telnet là 23, FTP là 21, LDAP là 139). 

Nó cũng sẽ cho bạn biết về việc quản lý các hệ thống đó cũng như quản lý thư mục và chắc chắn tìm hiểu về SAN, chúng rất lớn trong các thị trường hiện nay. 

  • Tham khảo thêm tin tức tuyển dụng việc làm thương mại điện tử cập nhật nhanh chóng tại  địa chỉ:  https://timviec365.vn/viec-lam-thuong-mai-dien-tu-tai-da-nang-c42v26 để nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp nhất cho bản thân.


Sau đó, hãy xem xét cách các mạng VMWare hoạt động, tìm hiểu về AWS và cách mạng hoạt động ở đó và cả Azure. Rất có thể, nếu bạn không quản trị trung tâm dữ liệu, bạn sẽ kết thúc với một tổ chức có bố cục đám mây lai. 
Biết VPN trong và ngoài.

bài viết liên quan