Những lý do xin nghỉ phép để sếp gật đầu chấp thuận ngay lập tức

231 Lượt xem

Lâu lâu, bạn sẽ có lúc mệt mỏi, bạn cần chút thời gian nghỉ ngơi và “trốn” việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có lý do tốt nhất để làm việc đó. Bạn không nhất thiết phải nói với sếp những vấn đề như thế, vậy nên, tìm một lý do hợp lý để bào chữa là giải pháp duy nhất.

Những lý do xin nghỉ phép để sếp gật đầu chấp thuận ngay lập tức

lý do xin nghỉ phép

Thông báo trực tiếp với sếp

Đây là một phương án được nhiều người lựa chọn nhất, hành động thông báo trực tiếp chứng tỏ bạn tôn trọng công việc và công ty, sẽ là tế nhị hơn nếu bạn sắp xếp cuộc gặp riêng với sếp, mọi chuyện sẽ được trao đổi dễ dàng. Tuy nhiên, khi hết thời gian nghỉ phép bạn phải đảm bảo rằng, bạn đã sẵn sàng thực hiện tốt các công việc sếp giao.

Em có hẹn với bác sĩ

Khi xin nghỉ phép, bạn có thể trình bày với cấp trên là bản thân không khỏe nhiều ngày, nên hẹn đi khám để xem là bệnh gì, hoặc hẹn bác sĩ kiểm tra tổng quát định kỳ,…Cách này sẽ giúp bạn có nửa ngày nghỉ hoặc cả 1 ngày nghỉ để tự do thoát khỏi công việc. Việc sếp cho về nhà sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng để trở lại công việc vào ngày tiếp theo.

lý do xin nghỉ phép

Em cảm thấy không khỏe, rất mệt

Khi dùng lý do này để xin nghỉ phép, bạn nên cân nhắc cho thật kĩ lưỡng. Đây là lý do khá phổ biến mà nhiều người dùng khi xin nghỉ phép. Khi nói ra lý do này trước mặt sếp, một là sếp sẽ cảm thông và chấp thuận cho bạn nghỉ phép. Hai là sếp sẽ nghi ngờ về lý do của bạn.

Em muốn xin phép làm việc tại nhà

Đây là một lý do hoàn hảo để bạn có một ngày làm việc tại nhà nhàn rỗi và dễ thở hơn khi ở công ty. Việc này giúp bạn hạn chế được việc đi lại từ nhà đến công ty. Bạn cũng sẽ chủ động hoàn thành cho xong sớm công việc để có thời gian chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe và tinh thần của bản thân.

>>Ngoài ra, nếu bạn muốn nghỉ phép năm do bận làm việc gì đó, hay đi nghĩa vụ quân sự, hay làm việc tại nhà. Hãy tham khảo ngay cách làm đơn xin nghỉ phép năm bạn nhé.

Hi vọng với những chia sẻ về những lý do xin nghỉ phép để sếp gật đầu chấp thuận ngay lập tức sẽ giúp bạn chọn lựa một công việc phì hợp. Chúc các bạn thành công