Trang chủ/ Việc làm / Những sai lầm khiến cv của bạn bị loại ngay từ vòng đầu

Cv thể hiện các nội dung về khả năng và mong muốn của bạn đối với các công việc. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Vì thế, để tạo được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng thì bạn phải có một bộ cv thật hoàn hảo, tránh các lỗi cơ bản.

Tuyệt đối không nên làm những điều này đối với cv

Copy cv mẫu

Chỉ cần lên mạng gõ từ cv format download là hàng trăm mẫu cv hiện ra và bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một trong các mẫu đó để tham khảo. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lấy y nguyên cả nội dung lẫn form đó để làm cv cho mình. Đây là một điều tối kỵ đối với các nhà tuyển dụng. Bởi nếu như có những ứng viên khác cũng như bạn thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ loại bạn ngay từ vòng nộp cv rồi. Đừng chỉ lấy bản mẫu về rồi thay tên của mình vào. Bởi không phải cứ cùng nộp vào vị trí công việc đó thì mục tiêu công việc của ai cũng là như thế. Hoặc các phần kỹ năng, kinh nghiệm nếu bạn sao chép thì nhà tuyển dụng cũng có thể phát hiện được, bởi họ đã có kinh nghiệm làm việc lâu và có khả năng nhận biết đâu là sao chép và đâu là tự viết.

Ứng viên chỉ nên tham khảo những điểm hay trong cv mẫu rất dễ download tại thương hiệu CV Online 365 từ đó đối chiếu với những kỹ năng kinh nghiệm của bản thân để biến chúng thành của mình. Theo tìm hiểu hiện nay tại Timviec365.vn có rất nhiều mẫu CV độc quyền, mang nhiều điểm mới rất sáng tạo như CV Sunshine bạn có thể tìm hiểu thêm ngay tại đây nhé: https://timviec365.vn/cv365/tim-viec-cuc-ky-don-gian-voi-cv-sunshine-chi-co-tai-timviec365.vn.htmlĐiều dễ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nhà tuyển dụng đó là những ứng viên đặc biệt, không bị lẫn với những ứng viên bình thường khác, những thông tin được điền, được viết ra là chính xác những gì ứng viên có.

Cung cấp thông tin sai sự thật

Nhiều ứng viên vì muốn nổi bật hơn so với ứng viên khác nên đã viết vào cv những thông tin không đúng về kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Các ứng viên này không biết rằng, nhà tuyển dụng là những người từng trải với khả năng nhận định vấn đề. Họ đã gặp nhiều tình huống như vậy và đương nhiên họ biết đâu là thật đâu là giả rồi. Hơn nữa, nếu như cứ nâng cao giá trị bản thân bằng những thứ không có thực thì bạn cũng nhanh chóng bị đào thải nếu như được nhận vào làm. Như vậy, bạn không chỉ làm mất thời gian cho nhà tuyển dụng mà còn khiến cho quá trình tìm việc của bản thân kéo dài hơn. Hãy rõ ràng và minh bạch ngay từ đầu để nhà tuyển dụng và bạn tránh được những kỳ vọng không đáng có nhé.

Thiết kế cv với nhiều màu sắc

Một mẫu cv sáng tạo có thể giúp cho ứng viên tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng nhưng việc này không có nghĩa là bạn làm cho cv của mình lèo loẹt với nhiều màu sắc. Khi cầm một cv quá nhiều màu sắc sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu  và rối mắt. Người đọc sẽ không thể tập trung để thấy những kỹ năng nổi bật của ứng viên. Và đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua cv của bạn. Đừng quá nhấn mạnh cv của mình bằng nhiều màu sắc lòe loẹt, hãy phối màu thật trang nhã và lịch sự để không bị mất cơ hội việc làm.

Hiểu được những khó khăn của bạn khi tìm kiếm một CV xin việc, chúng tôi giới thiệu với bạn địa chỉ trang web Tìm việc 365, nơi bạn có thể tìm thấy những mẫu CV được thiết kế phù phù hợp theo từng ngành nghề, từng nhu cầu riêng. 

Mắc lỗi chính tả

Một cv xin việc với hàng loạt các lỗi chính tả thể hiện bạn là một người cẩu thả và năng lực biểu đạt ngôn ngữ yếu. Ngoài ra, nó còn cho thấy sự thiếu tôn trọng của ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Tất nhiên, không có lý nào nhà tuyển dụng lại chọn một ứng viên như vậy để làm việc trong doanh nghiệp của họ. Vì vậy, trước khi gửi bản cv của mình thì ứng viên hãy soát lại toàn bộ các câu chữ, lỗi chính tả, ngữ pháp.

Sử dụng lại cv cũ

Mỗi một thời điểm, mỗi một vị trí ứng tuyển thì bạn đều có những thay đổi khác nhau. Do vậy bạn không thể dùng lại cv cũ từ năm trước thậm chí vài năm trước để ứng tuyển cho vị trí công việc mới, vì kinh nghiệm làm việc cũng như năng lực của bạn đã khác. Hãy làm mới lại cv của mình trước khi ứng tuyển vào vị trí công việc khác. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách viết CV cho người có kinh nghiệm tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-cho-nguoi-co-kinh-nghiem.htmlHoặc, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc trong một thời điểm thì bạn cần phải làm các bản cv khác nhau cho các vị trí công việc khác nhau. Bởi mỗi một công việc cần những kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau.

bài viết liên quan