Trang chủ/ Việc làm / Những thông tin mà nhà tuyển muốn thấy trong CV xin việc của ứng viên

CV là một bước đầu tiên để ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng, đây có thể xem như một tờ giầy thông hành đưa ứng viên bước qua được vòng loại đầy cam go và cạnh trạnh với các ứng viên khác. Một bản cv rõ ràng với các thông tin súc tích được trình bày khoa học như trên các mẫu của CV xin việc 365 là những điều cần có ở một CV. Nó giúp cho nhà tuyển dụng nắm được toàn bộ các thông tin cơ bản về ứng viên và phán đoán ban đầu về mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc đó. Và nếu bạn có đầy đủ những điều mà nhà tuyển dụng mong đợi ở một ứng viên tiềm năng thì chắc chắn cơ hội được làm việc ở công ty sẽ thuộc về bạn.

 

Nhà tuyển dụng mong đợi những gì trong bản CV

Có khả năng thích hợp với vị trí công việc

Thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan tâm trong một bản cv đó là trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thực tế của ứng viên. Trình độ chuyên môn được thể hiện qua chuyên ngành bạn được đào tạo, bằng cấp và bảng điểm của ứng viên. Còn kinh nghiệm làm việc sẽ được đánh giá thông qua các công việc mà bạn từng đảm nhiệm, mô tả công việc, những kỹ năng và kinh nghiệm bạn đúc rút được từ công việc đó. Cần lưu ý là mức độ liên quan của vị trí công việc mà bạn từng đảm nhiệm sẽ có ảnh hưởng lớn tới kết khả năng phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc mà công ty đang cần. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm bạn mình có và điều chỉnh những thông tin cho có liên quan tới công việc mà mình ứng tuyển. Ví dụ như nếu bạn định ứng tuyển vào vị trí việc làm thêm Đà Nẵng mới nhất như việc làm marketing thì kinh nghiệm viết lách, nghiên cứu thị trường hay làm pr thương hiệu là những kinh nghiệm bạn nên trình bày và là nổi bật trong cv của mình. Hoặc bạn ứng tuyển trong ngành tài chính ngân hàng thì cv xin việc ngân hàng chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn trong quá trình xin việc.

>>> Khả năng thích nghi với vị trí công việc của một ứng viên cho vị trí nhân viên kinh doanh là điều nhà tuyển dụng luôn mong muốn. Sẽ luôn có vô số cơ hội với ứng viên sở hữu tố chất này. Bạn đọc có thể quan tâm đến nhân viên kinh doanh xem đầy đủ các tin tuyển dụng mới nhất cho việc làm này tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-vien-kinh-doanh-c9v0

Sự cẩn thận 

Khi cầm một bản CV trên tay nhà tuyển dụng sẽ nhìn tổng quan cv về cách sắp xếp trình bày. Một cv có thiết kế khoa học, trình bày logic mạch lạc sẽ nói lên kỹ năng sắp xếp của ứng viên. Trong công việc đây nhất định là một lao động có cách làm việc khoa học. Ngoài ra, khi đọc kỹ các phần khác trong bản cv nhà tuyển dụng đồng thời sẽ xem xét cả lỗi chính tả. Nếu như một bản CV có hàng loạt các lỗi tràn lan thì ứng viên không chỉ bị đánh giá về kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng tin học căn bản bị yếu mà còn bị đánh giá về thái độ thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với một bản cv có chi chít các lỗi chính tả còn cho thấy bạn là một ứng viên cẩu thả và biết đâu trong công việc bạn cũng bừa bãi như thế. Và chắc chắn chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một ứng viên như vậy về làm việc tại công ty của họ. Chính vì thế, sau khi làm xong cv thì bạn hãy đọc lại và rà soát các lỗi chính tả trước khi gửi bản cv tới nhà tuyển dụng nhé.

 

Những thành tích ứng viên từng đạt được 

Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên đã có thành tích trong công việc. Đây là mình chứng tốt nhất cho khả năng cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Vì thế hãy trình bày các thành tích của mình một cách chi tiết khi viết cv online. Đó có thể là làm trưởng nhóm, phụ trách một dự án hay vượt doanh số ra sao. Nhờ đó bạn sẽ có thêm một điểm nổi bật trong cv của mình để cạnh tranh với các ứng cử viên nặng ký khác. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí công việc mà họ đang cần.

Mục tiêu công việc là gì?

Mục tiêu trong công việc của ứng viên là điều mà nhà tuyển dụng khá quan tâm. Ở phần mục tiêu công việc ứng viên cần viết rõ mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của mình. Làm tốt công việc mà bạn đang ứng tuyển chỉ là mục tiêu ngắn, bạn cần quan tâm tới mục tiêu dài hạn 3-5 năm tiếp theo là gì. Đó có thể là vị trí trưởng phòng hoặc quản lý cấp cao tronh lĩnh vực mà bạn ứng tuyển. Hãy trình bày các mục tiêu một cách rõ ràng và chi tiết để nhà tuyển dụng thấy được định hướng và sự chuyên nghiệp của bạn trong đó.

Để đạt được vị trí công việc như việc làm bán thời giam tại Hà Tĩnh cũng như với những tỉnh thành khác thì việc xây dựng mọt bản Cv xin việc dành cho bạn ngay bây giờ là điều rất cần thiết giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian của bản thân. Chúc bạn thành công!

bài viết liên quan