Trang chủ/ Du lịch/ Nơi không thể bỏ qua khi du lịch pháp – thành phố Bordeaux

Du lịch Pháp và khám phá những địa danh kỳ vĩ cũng như những công trình kiến trúc độc đáo, du khách không thể không đặt chân đến Bordeaux

Nước Pháp vốn nổi tiếng với sông Sein, tháp Eiffel với thủ đô Paris tráng lệ và những bản tình ca say đắm lòng người. Đến đây bạn không chỉ ghé thăm Paris mà không thể thiếu là thành phố rượu vang – Bordeaux sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ nhất với nơi mà bạn chưa từng đặt chân đến.

Thành phố cảng nổi tiếng này nằm tại miền Tây Nam của nước Pháp bên bờ sông Garonne. Đến đây, bạn không chỉ tận mắt xem quy trình sản xuất ra những chai rượu vang nổi tiếng khắp thế giới và được mang thương hiệu Bordeaux mà còn được thăm nhiều địa danh nổi tiếng hòa mình vào không khí cổ kính xen lẫn chút hiện đại nơi đây.

du-lich-phap-1

Nơi không thể bỏ qua khi du lịch pháp – thành phố Bordeaux

Du lịch Pháp – khám phá rượu vang Bordeaux

Đối với những du khách yêu thích tìm hiểu về rượu vang nhất là quy trình để sản xuất ra những loại rượu vang hấp dẫn nhất thế giới, trải nghiệm những mùi vị của những loại vang thượng hạng nhất trên thế giới này thì không thể không đến L'Intendant – tháng địa dành cho dân sành rượu.

Tòa thương xá này đặc biệt dành chứa rượu này gồm 4 tầng với thiết kế cầu thang xoắn ốc được trưng bầy một bộ sưu tập rượu có thể nói là kỳ vĩ bậc nhất thế giới này gồm 1.500 chai. Các chai rượu vang sẽ được sắp xếp theo thứ tự với giá trị từ thấp nhất cho cao nhất khi du khách đi theo những bậc cầu thang và chiêm ngưỡng ở tầng cao nhất chính là những chai rượu thượng hạng nhất.

du-lich-phap

Grand Theatre - Nhà hát lớn của Bordeaux

Các du khách du lịch Pháp đặt chân đến thành phố này thì một địa điểm không thể bỏ qua chính là nhà hát lớn Grande Theatre. Đây chính là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp và đồ sộ được xây từ thế kỷ 18, nơi được coi là biểu tượng của  văn hóa thành phố.

Không chỉ những du khách Việt Nam mà những du khách thế giới cũng vô cùng ngưỡng mộ độ kỳ vĩ của công trình kiến trúc đầy nghệ thuật bậc nhất thế giới được xây theo kiến trúc Hy Lạp. Điểm ấn tượng nhất của tòa nhà có một không hai trên thế giới này được nhấn bằng 12 bức tượng của các nữ thần nằm trên đỉnh của những cây cột lớn rất dễ thấy khi thăm quan tòa kiến trúc độc đáo vô cùng lộng lẫy này. Bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh quanh tòa nhà đặc biệt về đêm những ánh vàng ấm áp sẽ bao bọc làm Grande Theatre đẹp hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, khi du lịch Pháp tại Bordeaux, bạn đừng quên bảo tàng Beaux – Arts đầy ghệ thuật và cầu Point de Piere để trải nghiệm đầy đủ, trọn vẹn nhất nhé.

bài viết liên quan