Phương pháp kiểm tra tuyển dụng nhân viên bán hàng trực tuyến

269 Lượt xem

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ là hình thức buôn bán được các khách hàng yêu thích nhất. Để tìm người làm telesales giỏi cho mình bạn nên sử dụng bộ câu hỏi phỏng vấn nào? Tham khảo bài viết của chúng tôi để có những câu hỏi và gợi ý trả lời hay nhất.

Bạn sẽ làm gì khi một khách hàng cần phải bị giữ nhưng không đồng ý với điều đó?

Phương pháp kiểm tra tuyển dụng nhân viên bán hàng trực tuyến

Nhiều lần khách hàng trên các đối tượng cuối cùng bị giữ lại vì lo ngại sẽ bị giữ lâu, trong những trường hợp như vậy, các mẹo sau có thể hữu ích:

Đầu tiên hay thử yêu cầu khách hàng rằng điều quan trọng là anh ta bị giữ. Hãy chắc chắn rằng điều này được truyền đạt một cách rất lịch sự.  Xóa mục tiêu do đó dòng cần được giữ. Nếu khách hàng rất kiên trì trên đường dây trực tuyến với tư cách là một nhân viên đồng nghiệp để truy xuất thông tin yêu cầu bạn phải đặt đường bị giữ. Trong thời gian này được trên đường dây và giữ khách hàng tham dự. Bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng ngắt kết nối đường dây ngay bây giờ và bạn sẽ gọi lại cho anh ấy.

Bạn vừa gọi một khách hàng. Các bước bạn sẽ làm theo trong suốt cuộc gọi là gì?

Khi thực hiện cuộc gọi đến khách hàng, cuộc gọi phải được thực hiện theo cách sau: Chào mừng khách hàng lịch sự. Giới thiệu bản thân với khách hàng. Làm rõ mục tiêu của cuộc gọi bạn đang gọi ai? Cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc doanh nghiệp bạn đang quảng cáo.  Làm cho khách hàng hiểu được mục tiêu của cuộc gọi có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Đóng cuộc gọi bằng ghi chú kết thúc ấm áp.

Làm thế nào một cuộc gọi có thể được thực hiện thành công?

Trước hết hãy chắc chắn rằng ấn tượng đầu tiên của cuộc gọi là tốt vì nó rất quan trọng đối với phần còn lại của cuộc gọi. Hãy chuyên nghiệp nhưng lịch sự. Nó rất quan trọng để được một dành riêng cho một cuộc gọi, đối diện có thể được cảm nhận rất dễ dàng trên một cuộc gọi. Xóa mục tiêu của cuộc gọi trước khi thực hiện cuộc gọi. Đôi khi điều quan trọng là không bán qua điện thoại thay vì kết nối với khách hàng và thực hiện giao dịch tại địa điểm kinh doanh.

Phương pháp kiểm tra tuyển dụng nhân viên bán hàng trực tuyến

Liệt kê một số chiến lược hữu ích trong ngành tiếp thị qua điện thoại

Đối với sự sống còn trong ngành công nghiệp tiếp thị qua điện thoại, điều cực kỳ cần thiết là người sở hữu hoặc mua lại khả năng lắng nghe và thấu hiểu một cách hiệu quả. Một số chiến lược nghe hiệu quả như sau: Hiểu bản thân, là chính bạn, không bao giờ mất đi cảm xúc cá nhân, thái độ của bạn hãy sẵn sàng lắng nghe, đặt ra mục tiêu cá nhân, năng động, nghe tích cực, chú ý đặt câu hỏi, gửi phản hồi thích hợp

Các danh mục khác nhau và danh mục phụ của tiếp thị qua điện thoại là gì

Tiếp thị có thể được phân loại thành hai loại: B2B - kinh doanh để kinh doanh và B2C - kinh doanh cho khách hàng. Các loại việc làm có thể được phân loại thành bốn loại dựa trên quá trình thực hiện đó là:

Tạo khách hàng tiềm năng - Quy trình xác định khách hàng tiềm năng để bán. Bán hàng - Bán sản phẩm. Outbound - Các cuộc gọi được thực hiện cho khách hàng. Inbound - Các cuộc gọi được nhận từ khách hàng.

Các đặc điểm phân biệt tiếp thị trực tiếp là: Khách hàng được nhắm mục tiêu trước. Khách hàng được giải quyết trực tiếp. Phản ứng của tiếp thị trực tiếp là khả năng mở rộng. Toàn bộ quá trình là hành động điều khiển. Độc lập với quy mô kinh doanh.

Những thuật ngữ của ngành tư vấn bán hàng là gì?

Cuộc gọi nguội: Gọi điện lạnh là quá trình mà khách hàng được gọi là tương tác kinh doanh, những người không mong đợi điều đó.

Gửi thư rác: Các tin nhắn hàng loạt ngẫu nhiên được sử dụng cho mục đích tiếp thị qua điện thoại được gọi là spam và quá trình này được gọi là spam

Trình quay số tự động: Các ngành công nghiệp Telemarketing thường sử dụng thiết bị điện tử hoặc phần mềm để tự động quay số điện thoại. Các thiết bị và phần mềm này được gọi là autodialers.