Mới đây nhà mạng Viettel đã chính thức thông báo đến khách hàng về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao theo nghị định 49 của chính phủ với thời hạn chuẩn hóa là trước ngày 24/4/2018. Tuy  nhiên nhiều khách hàng do không nắm được cách chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel nên không thể cập nhật thông tin thành công.

Chuan-hoa-thong-tin-qua-ung-dung-my-Viettel

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, nhà mạng Viettel đã chính thức áp dụng đến khách hàng cách chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel ngay tại nhà. Hình thức này cho phép khách hàng chủ động hơn trong quá trình cập nhật thông tin mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng như trước đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

  • Nếu muốn nhận  được nhiều hơn nữa các thông tin hữu ích thì bạn có thể nhanh chóng click ngay vào đường link sau đây: http://tinvietbiz.com/

Nguyên nhân người dùng chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel không thành công?

Trên thực tế nhà mạng Viettel đã cho triển khai đến người dùng cách chuẩn hóa thông tin quq my Viettel. Trước khi muốn chuẩn hóa, bạn cần đăng ký tài khoản My Viettel. Tuy nhiên cách này không được áp dụng cho tất cả các thuê bao di động mà chỉ áp dụng cho một số đối tượng theo quy định của nhà mạng như sau:

Đối tượng áp dụng:

- Thuê bao di động trả trước đã đăng ký thông tin, thay đổi thông tin trước ngày 24/7/2018 sẽ là đối tượng được chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel theo quy định của nhà mạng.

- Với những khách hàng là thuê bao đăng ký thông tin, chuyển nhượng sau ngày 24/7/2018 trở về sau thì sẽ không được chuẩn hóa thông tin qua My Viettel theo quy định từ nhà mạng.

Do đó nếu khách hàng đáp ứng đủ điều kiện của nhà mạng sẽ được phép chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel ngay trên thuê bao di động của mình.

Chuan-hoa-thong-tin-qua-ung-dung-my-Viettel

Cách chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel

Nếu khách hàng thuộc đối tượng được chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel bạn nhanh tay truy cập my Viettel và làm theo hướng dẫn chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản my Viettel, tại đay bạn bấm biểu tượng avatar ở góc trái trên cùng ngay giao diện trang chủ, lúc này bạn chuyển vào màn hình và cập nhật thông tin thuê bao.
  • Bước 2: Tại màn hình chính bạn bấm vào thông báo chi tiết như sau “
  • để chuyển vào màn hình cập nhật thông tin khách hàng. “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.
  • Bước 3: Khách hàng nhập hồ sơ bao gồm: CMND, ảnh chân dung được chụp trực tiếp.

Lưu ý khi chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel

Trong thời gian từ nay đến 24/4 thuê bao di động cần tiến hành chuẩn hóa thông tin, do đó thời gian chờ phê duyệt việc chuẩn hóa thông tin qua my Viettel sẽ lâu hơn so với trước đây.

Trong trường hợp khách hàng không thuộc đối tượng được chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel thì bạn mang theo CMND và thẻ sim đang sử dụng đến trung tâm giao dịch của nhà mạng để được hướng dẫn bổ sung ảnh chân dung chính chủ cho sim của mình.

Với những thông tin chi tiết nguyên nhân chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel không thành công các thuê bao di động đã biết cách cập nhật thông tin thành công và an tâm sử dụng di động của mình mỗi ngày.