Trang chủ/ Việc làm / Tìm hiểu việc làm Freelancer – Cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn

Mỹ là quốc gia rất phát triển việc làm Freelancer. Một đơn vị thống kế được rằng, tại đây, có đến 40 triệu người đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi và  tìm kiếm việc làm như ý với công việc Freelancer. Vậy Freelancer là gì mà có sức mạnh to lớn đến như vậy. Chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Việc làm Freelancer là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, Freelancer hiểu đơn giản là sự tự do, người tự do. Trong công việc. Freelancer là một nghề nghiệp. Người thực hiện công việc này sẽ được trả tiền để thực hiện các dự án tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Họ có thể đem sức lao động, trí tuệ của mình đẻ cống hiến cho một công việc tự do, họ chr gắn bó với nhiệm vụ đó từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành dự án và có thể làm nhiều công việc cho nhiều doanh nghiệp, nhiều ông chủ cùng một lúc mà không bị bó buộc bởi bất cứ một quy định nào.

Việc làm Freelancer có hai kiểu, đó là việc làm toàn thời gian và việc làm bán thời gian. Khác với việc trở thành một nhân viên hành chính làm việc chính thức cho một công ty, người Freelancer hoàn toàn được phép thực hiện công việc theo cách riêng của họ chỉ cần đảm bảo công việc đó trả về cho chủ doanh nghiệp thuê tuyển một kết quả tốt và đáp ứng đúng thời gian quy định.

Việc làm Freelancer là gì?

Ngoài ra, vẫn có những người Freelancer làm việc cho một khách hàng trong suốt một thời gian dài, nó gần giống với nhân viên hành chính làm việc cố định cho các công ty tuy nhiên tính chất vẫn là của freelancer. Trường hợp này thường xuất phát từ lý do người freelancer đó tạo ra được sự uy tín đối với khách hàng cho nên người khách hàng đó vẫn mong muốn được thuê freelancer làm việc cho họ và đảm nhiệm nhiều dự án từ phía công ty họ nhận được. Đây cũng có thể được coi là sự ưu ái đặc biệt cho nên Freelancer sẽ thường được hưởng nhiều lợi ích từ phía khách hàng.

Việc thuê tuyển một người làm công việc Freelancer thực sự là một cách dễ dàng nhất cũng là nhanh nhất mà các doanh nghiệp hướng đến. Không những thế, ưu điểm lớn khi doanh nghiệp thuê tuyển Freelancer còn ở chỗ có thể giúp tiết kiệm tối đa chi phí trong tuyển dụng mà vẫn có được chất lượng công việc như mong đợi. Có nhiều trang mạng hỗ trợ tuyển dụng cho phép các nhà tuyển dụng, các chủ dự án có thể đăng thông tin cần tuyển nhân viên freelacer và ngược lại, người làm việc theo hình thức này cũng có thể thỏa sức chào giá cho chính bản thân mình để  thỏa mãn nhu cầu về lương bổng.

>> Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm Freelancer bán thời gian hoặc ngoài giờ hành chính như một công việc làm thêm thì đừng bỏ qua cơ hội việc làm hấp dẫn tại https://timviec365.vn/tim-viec-lam-them.html

2. Những cơ hội lớn dành cho người làm việc Freelacer

Có một quan niệm được đưa ra về công việc Freelancer mà tôi cho rằng điều đó là nhận định khá sai lầm: có những người đã nghĩ freelancer chính là những người làm việc miễn phí. Thực chất mà nói, đối với một người freelacer, khi họ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn của mình thì thậm chí họ còn được các ông chủ chi trả một mức lương vô cùng cao, có thể vượt qua rất nhiều so với nhân viên làm việc chính thức tại công ty trong cùng một lĩnh vực.

Trong khi các chủ doanh nghiệp nếu muốn có thể kiểm soát được tiến trình thực hiện công việc theo một quy định nào đó thì đương nhiên không có cách nào khác ngoài việc tuyển dụng nhân viên hành chính, làm việc cố định cho họ trong một thời gian dài. Và việc này kéo theo hàng loạt những ràng buộc, nội quy cần tuân thủ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động đồng thời phải chi trả thêm cho người lao động các khoản chi phí thuộc trợ cấp và đảm bảo các chế độ phúc lợi cho họ bên cạnh tiền lương.

cơ hội việc làm Freelacer

Nhưng đối với việc thuê một Freelacer thì khác. Các ông lớn vẫn có được kết quả công việc như mong đợi và còn không cần phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào mà tôi sẽ kể ra ngay sau đây: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật. thuế thu nhập cá nhân, trợ cấp, chế độ phúc lợi,…

Chính vì những lợi thế này mà hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn đều chạy theo xu hướng tuyển dụng nhân lực từ bên ngoài, tức là hợp tác với Freelacer trong một thời gian nhất định để hoàn thành dự án mà vẫn tiết kiệm được tối đa có nguồn chi phí. Đồng thời lại không phải thực hiện những cam kết lâu dài với họ.

Thực trạng này chứng tỏ một điều rằng, cơ hội nghề nghiệp dành cho các Freelacer rất lớn. Bạn có thể  tìm kiếm việc làm nhanh chóng với bất cứ vị trí nào trong một doanh nghiệp mà không lo thất nghiệp. Nếu là một người chăm chỉ, lại có trình độ cao thì đương nhiên, việc kiếm nhiều tiền từ công việc freelancer là điều chắc chắn có thể dễ dàng thực hiện. Hy vọng, bạn sẽ là người biết nắm bắt mọi cơ hội khi chúng đến với nghề freelancer nhé. Chúc các bạn thành công.

 

bài viết liên quan