Trang chủ/ Việc làm / Việc làm ô tô, việc làm có mức lương khủng mà giới trẻ quan tâm

1. Tình hình việc làm ô tô hiện nay

Hiện nay việc làm ô tô hay lĩnh vực công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, trong những năm gần đây nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực về ngành ô tô ngày càng cao.

Ô tô được xem là phương tiện đi lại thông dụng hiện nay, và được ưa chuộng ở hầu khắp các nơi trên thế giới và Việt Nam cũng vậy. Vì vậy có thể nói công việc dành cho ngành này hiện nay là rất hot.

>> Ứng dụng gọi xe grab với cả xe máy và ô tô đã tạo ra nhiều việc làm cho sinh viên, người thất nghiệp, là phương tiện đi lại được nhiều người dùng. Tổng đài grab hỗ trợ chăm sóc tài xế, cũng như người đặt lịch trên ứng dụng grab. 

tình hình việc làm oto hiện nay

Khi đất nước càng phát triển thì nhu cầu về phương tiện đi lại của người dân sẽ tăng lên chính vì vậy mà nhu cầu việc làm của ngành ô tô cũng tăng lên có rất nhiều công việc liên quan đến việc làm ô tô, từ những công việc được đào tạo chuyên sâu ở các trường đại học với thời gian 4 năm đến 5 năm thì cũng có công việc chỉ cần một thời gian ngăn là người học có thể làm được việc rồi, vậy cũng tham khảo những công việc, những khó khăn, và cơ hội của những người làm ô tô hiện nay nhé.

2.Việc làm ô tô là công việc khó khăn mà người làm ô tô gặp phải

Công việc nào cũng có những khó khăn riêng của nó, việc làm ô tô cũng vậy, gặp rất nhiều khó khăn, ngay từ những ngày đầu khi bạn xác định theo nghề này bạn đã phải lựa chọn giữ vô vàn công việc , từ việc theo học ngày ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường đại học chuyên nghiệp mất thời gian khoản 4 năm đến 5 năm hay là việc theo học lái ô tô sau này đi lái xe taxi, xe tải ... cũng là những quyết định khó khăn.

  • Một mẫu đơn xin việc viết tay chuyên nghiệp và ấn tượng luôn là lý do mà hồ sơ xin việc của bạn được bất cứ nhà tuyển dụng nào lựa chọn. Hãy nắm bắt cách xây dựng một mẫu đơn xin việc hoàn hảo với những mẹo hay có trên Timvec365.vn nhé!

Không những thế công việc của người làm ô tô lại gặp rất nhiều áp lực từ môi trường làm việc đến những nguy hiểm trong thời gian làm việc chính điều đó gây nên rất nhiều khó khăn cho người làm ô tô.

khó khăn của người làm

Khó khăn trong lúc theo học, vì học phí của những trường về ngành kỹ thuật, đặc biệt là ô tô là rất cao, nên không phải ai thích cũng có thể theo học được.

Công việc của người làm ô tô được cho là công việc nặng nhọc mất nhiều chất xám nên các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề này để có những quyết định đúng nhất.

Những khó khăn đó được bù lại là họ có rất nhiều cơ hội việc làm , nhiều công việc ngành nghề để họ có thể lựa chọn, từ nhân viên giám sát sản xuất phụ tùng, đến những người bảo dưỡng ô tô, các kỹ sư vận hành hay đơn giản hơn là những người làm công việc kinh doanh ô tô, kinh doanh các mặt hàng phụ tùng đồ chơi ô tô.

3. Việc làm ô tô là việc làm hấp dẫn đãi ngộ tốt

Sinh viên hay người học ở các trung tâm đào tạo về ô tô có rất nhiều nơi để làm việc, công việc của họ thật sự rất đa dạng.

Khi xã hội càng phát triển, đời sống con người được nâng cao thì giỏi quen đi lại của con người sẽ tìm đến những chiếc xe ô tô sang trọng, đẹp và đầy đủ tiện nghi, vì vậy mà việc làm ô tô của chúng ta có cơ hội phát triển, từ công việc bảo dưỡng động cơ các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy mà cơ hội cho những kỹ sư ngành ô tô luôn rộng mở sau khi ra trường.

Ngoài ra người làm ô tô còn có những hiểu biết và những kiến thức chuyên sâu về ngành ô tô họ có thể kinh doanh mà kinh doanh ô tô là một trong những lĩnh vực có mức lượng cao.

mức lương của người làm

Mặt bằng chung của người làm về ô tô có mức lương rất cao nên dù có khó khăn như thế nào thì cũng thu hút được rất động học sinh theo học ngành này, nếu bạn không có đủ thời gian và tiền bạc để theo học các trường chuyên nghiệp thì bạn có thể theo học tại các trường dạy nghề, ở đây bạn cũng sẽ được học những kiến thức cơ bản để có thể làm được việc.

Những người kỹ sư lành nghề, những người làm về ô tô giỏi được rất nhiều doanh nghiệp săn đón, họ sẵn sàng chi trả mức lương cao để giữ chân những người này, hay dùng những chế độ tốt để tuyển dụng những người tài về làm việc cho doanh nghiệp, công ty, những người làm về ô tô nhất là những người đưa ra ý tưởng thì rất cần những người giỏi, chính vì vậy mà người giỏi ở ngành này có mức lương rất cao.

Nếu bạn yêu thích công việc này, hãy tìm hiểu và đăng ký theo học để có được những kết quả tốt nhất.

bài viết liên quan